Trong buổi chụp hình, Tóc Tiên và ê-kíp đã nhiệt tình hướng dẫn cho các bé cách tạo dáng cũng như những kỹ năng chụp hình trước ống kính tại studio.
 Đặc biệt, Hồ Văn Cường cho thấy hình ảnh hoàn toàn khác trên sân khấu. Cậu bé tự tin tạo dáng trước ống kính. Sau nhiều tuần thi ở Vietnam Idol Kids, "cậu bé hát đám cưới" ngày nào đã không còn bẽn lẽn, nhút nhát và hay khóc như trước. 
 Chia sẻ về các thí sinh, Tóc Tiên nhận xét: "Gia Khiêm có ngoại hình sáng sân khấu, phong cách dễ chiếm cảm tình của khán giả, giọng hát cũng có màu riêng nhưng điểm yếu của Khiêm là dễ mất tập trung."
"Có những khán giả khiến tôi rất cảm động như các cụ cao tuổi từ Cali gọi điện thoại vào số quản lý của tôi để bày tỏ tình cảm dành cho giám khảo Tóc Tiên, cũng như cảm xúc nhớ quê hương khi xem các tiết mục của Hồ Văn Cường trong chương trình"  - Tóc Tiên chia sẻ. 
Với Tóc Tiên, top 4 năm nay hoàn toàn xứng đáng và mang những màu sắc khác nhau."Tới vòng cuối cùng rồi, dù ai giành ngôi quán quân thì các bé đều là người chiến thắng. Hãy tận hưởng cảm giác được đứng trên sân khấu Idol Kids lần cuối cùng và sẵn sàng bùng nổ!". 
Tóc Tiên nhí nhảnh bên hai cô bé ở top 6 - Thùy Anh và Bảo Trân. Tóc Tiên nhận xét: "Bảo Trân có năng khiếu âm nhạc, giọng hát mạnh mẽ và sự biến hóa đa dạng trong phong cách hiếm có đối với lứa tuổi của bé". 
 Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Tóc Tiên chiếm được tình cảm của khán giả với phong thái tự nhiên, gần gũi.
 Tóc Tiên từ chối nhiều lời mời biểu diễn, tạm gác các dự án âm nhạc... để tập trung cho Vietnam Idol Kids.