Đã gần 4 năm kể từ khi ca khúc “Nhật kí của mẹ” được phát hành rộng rãi đến khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhận hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đây, ca khúc đã được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc khiêu vũ hay nhất thế giới The Best Vol 36, phát hành vào ngày 10.8.2015 thông qua kênh phân phối Mailoider và các shop trên toàn thế giới.

Xem MV Nhật Ký của mẹ:


Ca khúc được ca sĩ Hiền Thục thể hiện trong sự ngọt ngào và mới mẻ mang thông điệp yêu thương sâu sắc của tình mẹ con đã chiếm trọn trái tim người nghe.

4 năm trôi qua, ca khúc Nhật kí của mẹ được phát hành rộng rãi đến khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhận hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Anh đã có những chia sẻ về vấn đề bên lề của ca khúc này.

Nhật ký của mẹ đã làm nên tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục. 

Khi nhắc đến con số thu được từ ca khúc này, nhạc sĩ có phần bối rối vì anh không thể nhớ hết, anh chia sẻ: "Ngoài những khoản tiền "bất ngờ" được chi trả từ các nhãn hàng nổi tiếng sử dụng ca khúc này, thì tiền nhạc chuông nhạc chờ từ bài hát Nhật kí của mẹ trung bình mỗi tháng vào khoảng vài triệu đồng".

 Anh hóm hỉnh: "Nhật kí của mẹ giống như một người Mẹ cho tiền ăn quà vặt cho Chung vậy! Chung hay nói đùa với Mẹ là "ngày xưa Má hay cho con tiền quà, bây giờ Má không cho nữa thì con có Mẹ cho!".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. 

 Và anh có một niềm tin rằng nếu ngày nào khán giả còn yêu quý bài hát này thì số tiền ấy vẫn sẽ ổn định như vậy. Tuy nhiên, số tiền đó chỉ là một phần nhỏ, cái to lớn nhất mà anh nhận được từ bài hát này chính là tình cảm của khán giả dành cho mình, sự tôn trọng của anh em đồng nghiệp trong nghề, và đây chính là cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Văn Chung.

 Vì xuất phát từ ý tưởng sáng tác để tặng Mẹ nên những chi phí để làm nên ca khúc cũng như MV này theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ là thấp nhất trong showbiz hiện nay. Anh cho biết: "Đây là một bài hát kỷ niệm tặng Mẹ, nên khi Chung nhờ Thục thu âm, Thục không lấy của Chung đồng nào! Và khi bài hát nổi tiếng, Thục xin Chung được biểu diễn, Chung cũng không lấy của Thục đồng nào!".

Mỗi lần thể hiện ca khúc Hiền Thục lại dâng trào cảm xúc và không cầm được nước mắt. 

 Bất ngờ hơn khi anh nói rằng số tiền để hoàn thành bài hát này chỉ vỏn vẹn 3 triệu đồng, nhưng lại nhận về vô số giải thưởng. Giải thưởng đầu tiên anh và ca sĩ Hiền Thục nhận được đó chính là giải Bài hát yêu thích trong liveshow tháng  7.2013, sau đó là các giải như giải MV có nội dung xuất sắc trong Zing Music Awards, giải đề cử Nhạc sĩ của năm và bài hát của năm trong Mai Vàng, và giải đề cử Nhạc sĩ của Năm trong Cống Hiến, cùng với vô số các giải của các bảng xếp hạng trên các trang web nghe nhạc trực tuyến...

 

 Cũng trong năm 2013, ca khúc còn nhận được giấy khen của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn về tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục của bài hát. Năm 2014, "Nhật kí của mẹ" được nhạc sĩ người Nhật Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt - Hải Triều, gây nên một làn sóng lan tỏa tại Nhật.

Cũng trong dịp này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ kỷ niệm khi thu âm bài hát Nhật ký của mẹ cùng với ca sĩ Hiền Thục. "Đó là khi thu đến đoạn thứ 4 thì Thục bật khóc nức nở trong phòng thu! Khóc nhiều đến nỗi Thục xấu hổ và đuổi Chung ra khỏi phòng thu để hát cho tự nhiên và khóc tiếp cho đã!" – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhớ lại kỷ niệm gắn với ca khúc “Nhật ký của mẹ”.