Tập 4 chương trình “Hát mãi ước mơ” lên sóng cùng bốn tiết mục dự thi của bốn thí sinh: Nguyễn Kim Thi, Ngô Thành Tá, Trương Bích Vương, Hoàng Thị Phấn.

Hai giám khảo chính là ca sĩ Cẩm Ly và nghệ sĩ Trấn Thành, giám khảo khách mời tập này là ca sĩ – nhạc sĩ Phạm Hồng Phước.

Kim Thi xúc động chia sẻ về cuộc sống của mình. Ảnh: HTV7.

Tiết mục mở đầu là của thí sinh Nguyễn Kim Thi (Đồng Tháp). Hiện tại, Kim Thi đang là sinh viên năm 3 Khoa Kinh tế, Đại học Cần Thơ. Kim Thi sinh ra trong gia đình đông con. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Kim Thi là cô gái ham học nên ba mẹ cô phải đi vay mượn khắp nơi để có tiền lo học phí.

Kim Thi không kìm được nước mắt: “Nhiều lúc em đã muốn bỏ cuộc, không thể nào đi học tiếp được. Nhưng em lại nghĩ đến việc trước giờ em đi học trên danh dự của ba mẹ nên em đã quyết tâm học đến cùng! Không phải em học để lo cho tương lai mình ngồi văn phòng. Em định đi học để sau này, cả cuộc đời em sẽ trả hiếu cho ba mẹ!”.

Kim Thi thể hiện ca khúc "Giấc mơ trưa". Ảnh: HTV7.

Lựa chọn ca khúc “Giấc mơ trưa”, bằng giọng hát ngọt ngào, Kim Thi đã trình diễn rất thành công và nhận được sự ủng hộ từ ban giám khảo và khán giả.

Khi được hỏi về dự định công việc trong tương lai, Kim Thi cho biết rằng cô rất thích hát, thích diễn. Nhiều bạn bè thấy cô hát hay, diễn tốt đã khuyên cô nên theo học Đại học Sân khấu Điện ảnh. Do điều kiện kinh tế khó khăn, cô không thể theo học ngành nghề mà bản thân yêu thích.

Trước những lời tâm sự của Nguyễn Kim Thi, giám khảo Cẩm Ly đã đưa ra lời khuyên: “Em nên đi theo con đường nào mà em cảm thấy chắc chắn. Mình không có điều kiện dư dả để thử!”.

Ca sĩ Cẩm Ly có những chia sẻ chân thành dành cho Kim Thi. Ảnh: HTV7.

Không đồng quan điểm với giám khảo Cẩm Ly, Trấn Thành cho rằng: “Em phải tự xác định là em mê nó tới mức độ nào. Nếu em mê tới mức độ mà không có nó, em ăn không ngon, ngủ không yên thì em phải học xong môn học em đang theo, không được bỏ phí bốn năm học. Sau đó, có điều kiện, vào trường lớp học đàng hoàng!”.

Giám khảo Phạm Hồng Phước cũng có những lời nhận xét, động viên để khích lệ tinh thần của thí sinh nữ.

Ở vòng thi thứ hai, thí sinh Kim Thi ấn nút và chọn được ca khúc “Giấc mơ cánh cò”. Nhờ giọng hát đẹp của mình, cô tiếp tục giành được cơ hội để đi tiếp vào vòng thi cuối cùng. Và ở vòng thi cuối, Kim Thi chọn ca khúc “Chợt như giấc mơ” để trình diễn. Do ca khúc này không hợp với giọng hát của Kim Thi nên cô gái đến từ Đồng Tháp này đã không thể hiện tốt bằng hai vòng thi trước.

Ảnh: HTV7.

Sau ba vòng thi, tuy Kim Thi không giành được giải thưởng cao nhất nhưng đã cô đã nhận được 25 triệu đồng từ chương trình.

Tập 2 của chương trình “Hát mãi ước mơ” sẽ phát sóng lúc 20h30 ngày 24.5 trên kênh HTV7.