Với mong muốn đi từ những sân khấu nhỏ, nơi đầu tiên được tiếp xúc cũng như gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình đến với khán giả gần nhất, vào tối nay (1.3), Hải Yến sẽ có đêm nhạc riêng mang tên “Top Hit 90’-20’” tại phòng trà Trixie louge, Hà Nội. Đây cũng là “phát súng” đầu tiên nằm trong chuỗi đêm nhạc Top Hit 90 chuẩn bị cho Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát Làn sóng Xanh sẽ được tổ chức vào tháng 10.2017 tại TPHCM.
Hải Yến đang tất bật chuẩn bị cho buổi biểu diễn Top Hit 90’ tại Hà Nội  mở đầu chuỗi đêm nhạc Làn sóng Xanh cũng như liveshow kỷ niệm chặng đường ca hát của mình

Chia sẻ lý do chọn lựa Hà Nội mở màn cho những dự án âm nhạc năm 2017, không chỉ là nơi sinh ra và lớn lên, nữ ca sĩ còn muốn khẳng định rằng: Âm nhạc Làn sóng Xanh ngoài trở thành dấu mốc quan trọng của làng nhạc Việt những năm 1990 – 2000, nó còn mang hơi thở từ miền Nam ra đến tận miền Bắc.

Bên cạnh đó, giọng ca sinh năm 1986 không muốn để phí đi một quãng thời gian đẹp của âm nhạc Việt Nam, ở đó có những ca khúc gắn liền với tuổi thanh xuân của mình cũng như nhiều người khác cùng trang lứa. “Yến muốn mang lại một cảm giác vừa mới mẻ vừa thân quen cho khán giả. Ngay từ lúc bắt đầu tập thôi, Yến rất cầu toàn, nghiêm túc và Yến biết rằng trong mỗi bài hát thực sự đặc biệt không thể thay thế, như một thói quen. Ở show 1, Yến hát lại những bài đình đám và rất cũ, thậm chí có những bài người ta không thích thay đổi, Yến vẫn để nguyên. Và khi nghe mọi người sẽ thốt lên: Ôi, lâu lắm mới nghe lại bài này! Đây là mục đích của đêm nhạc đầu tiên, đánh gần như nguyên bản”.
Hải Yến cùng đồng nghiệp tập luyện cho đêm nhạc tại Hà Nội.

Để thực hiện dự án âm nhạc đặc biệt này, Hải Yến đã tự tay biên tập, chọn nhạc và luyện tập để mang đến một chuỗi chương trình sâu lắng cảm xúc, chạm đếm trái tim khán giả. Mặc dù sức khỏe hiện tại không được tốt do cảm lạnh, nhưng với Hải Yến, một người luôn có lòng nhiệt huyết, đam mê mạnh mẽ với âm nhạc và cầu toàn trong công việc, cô vẫn dành nhiều thời gian tập luyện riêng với ban nhạc trong suốt những ngày qua.

Trong đêm nhạc riêng tại thủ đô Hà Nội, Hải Yến sẽ trình diễn loạt hit đình đám vang bóng một thời: Khi giấc mơ về, Giã từ dĩ vãng, Tình thôi xót xa, Tình nồng… Đồng hành trong đêm nhạc còn có những người bạn rất thân thiết như Thủy Bi, Adam Hoàng Anh. Ngoài ra, những “khách mời” đặc biệt khác sẽ được nữ ca sĩ giới thiệu trong đêm nhạc tại TPHCM.