Sau 11 tuần thi đấu, Bước nhảy ngàn cân mùa thứ 2 đã chọn ra được 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết là Ngọc Khánh, Tố Tố, Lộc Vượng. 

Giám khảo ngồi ghế nóng của chung kết Bước nhảy ngàn cân là Đàm Vĩnh Hưng, John Huy Trần và Hồ Ngọc Hà. Trấn Thành và Ốc Thanh Vân đồng hành với chương trình trong vai trò MC. 

Giải quán quân với phần thưởng 500 triệu đồng đã thuộc về nữ thí sinh duy nhất - Tố Tố. Cô được 8.681 bình chọn, chiếm 47% lượng bình chọn, tương đương 4,7 điểm. Cộng thêm điểm số 15,3 của ban giám khảo, đạt tổng cộng 20 điểm.
Phần thi đầu tiên, cô gái lai Tố Tố đã diễn tả sự thù hận trong tình yêu bằng màn múa kiếm đầy nghệ thuật. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã không ngại ngần đứng lên để vỗ tay và dành tặng hai từ "đỉnh cao" cho phần thi này.

Tố Tố đã giảm từ 90kg xuống còn 60kg, ghi điểm với ngoại hình xinh đẹp sau khi giảm cân.

Ngọc Khánh và Huỳnh Mến đã có màn trình diễn khá ấn tượng với đề tài ghen tuông trong tình yêu trên nền ca khúc "Khi xưa ta bé" do chính nam thí sinh thể hiện. 
Lộc Vượng - Ngọc Anh thể hiện bài thi vui vẻ, tính giải trí cao trong phần thi đầu tiên và giành được tổng cộng 12,1.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và MC Trấn Thành khuấy động trường quay với ca khúc "Chỉ còn mình anh" phối theo phiên bản nhạc dance.

Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh trình diễn bài hit mới "Mình thích thì mình yêu thôi". Khác với những phần trình diễn trước đó, lần này Noo Phước Thịnh – Hồ Ngọc Hà thể hiện vũ đạo khá đơn giản. 

Chung cuộc, cô gái xinh đẹp và cũng là thí sinh nữ duy nhất của của đêm chung kết đã trở thành quán quân với giải thưởng 500 triệu đồng. Hai á quân Ngọc Khánh và Lộc Vượng mỗi người nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng.