Đây là lần đầu tiên có hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất. Giải thưởng này còn có ý nghĩa hơn nữa với Đông Nhi nói riêng và âm nhạc Việt Nam nói chung khi đây cũng là năm đầu tiên MTV EMA có hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất thuộc 18 giải thưởng chính thức của lễ trao giải. 

Đông Nhi đã vượt qua Gentle Bones (Singapore), Raisa (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), Thaitanium (Thái Lan), Yuna và Bunkface (Malaysia) để chiến thắng ở hạng mục này. 

Đông Nhi gửi lời cảm ơn đến MTV cũng như người hâm mộ  

Trong video, Đông Nhi đã gửi lời cảm ơn tới MTV, cũng như những người hâm mộ đã ủng hộ cô trong suốt thời gian qua: "Tôi vừa nhận được một tin tuyệt vời và tôi rất hạnh phúc khi thắng giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Đây là một khoảnh khắc không thể quên được trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới MTV, tới các fan của tôi và những người đã ủng hộ tôi. Tôi gọi đây là một giấc mơ thành hiện thực. Không chỉ là giấc mơ của tôi mà còn là giấc mơ dành cho đội ngũ của tôi, các fan của tôi và ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam".

Cách đây hai ngày, Đông Nhi đã rất bất ngờ khi nhận được lời mời sang Hà Lan tham dự MTV EMA từ BTC lễ trao giải. Cô là 1 trong 3 nghệ sĩ thuộc khu vực châu Á (bên cạnh hai đại diện của Trung Quốc và Malaysia) nhận được thư mời trân trọng từ BTC EMA 2016. Lễ trao giải chính thức của MTV Europe Music Awards 2016 sẽ diễn ra vào 12h ngày 6.11 (giờ địa phương) tại Rotterdam, Hà Lan.