Nữ diva Hồng Kông Quang Thục Di đã có mặt tại Đồn cảnh sát Bắc Lantau cùng với một người đàn ông vào ngày 12.5. Người đàn ông cho biết đến đồn cảnh sát để hủy lời tố cáo nữ diva. Tuy nhiên, sau 2 giờ làm việc với cảnh sát, người phát ngôn của đồn cảnh sát xác nhận Quan Thục Di bị buộc tội đe dọa và hành hung. Ngày 25.4 tới, Quan Thục Di sẽ bị xét xử tại Tòa án sơ thẩm Tây Kowloon.

Nữ ca sĩ nhạc pop không trả lời câu hỏi của truyền thông khi rời khỏi đồn cảnh sát.

Được biết, Quan Thục Di đã ẩu đả với một nhân viên khách sạn Auberge Discovery Bay trên đại lộ Siena vào sáng sớm 16.3. Nguyên nhân vụ ẩu đả là do nữ ca sĩ định đặt bàn tại nhà hàng của khách sạn vào 5h30 sáng nhưng bị một nhân viên nam của khách sạn từ chối.

Nữ diva đã tức giận, đe dọa và đánh vào ngực nhân viên 29 tuổi của khách sạn. Cảnh sát đã lập tức có mặt và bắt giữ Quan Thục Di. Nữ ca sĩ được thả ra cùng ngày sau khi nộp tiền bảo lãnh. Nam nhân viên phục vụ sau đó cũng được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Theo luật pháp Hồng Kông, người bị kết tội hành đe dọa người khác cũng có thể bị phạt tới 2.000 đôla Hồng Kông và tối đa 5 năm tù. Trong khi đó, tội hành hung có thể bị kết án tối đa 1 năm tù.

Quan Thục Di, sinh năm 1966, là nữ diva nhạc pop nổi tiếng của Hồng Kông từ những năm đầu thập niên 1990. Cô nổi tiếng với ca khúc “Tình như lá bay xa”, “Tan vỡ Shirley Kwan”… Quan Thục Di sinh con trai một mình vào năm 2002 và chỉ tiết lộ cha của con trai vào năm 2014. Năm 2012, Quan Thục Di từng gây xôn xao dư luận khi dọa tự tử trên mạng xã hội.