Vai diễn đánh dấu sự trở lại, anh tiếp tục xuất hiện với hình ảnh anh chàng công tử con nhà giàu. Vì “duyên” hay có sự tương đồng nào giữa tính cách nhân vật và con người thật nên được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng”cho những vai diễn ấy?

Mong muốn của người diễn viên là được trải nghiệm những vai diễn khó, đa chiều, phức tạp và có nội tâm. Nhân vật càng khó bao nhiêu thì người diễn viên lại càng mong muốn cố gắng bấy nhiêu. Tôi cũng đã có rất nhiều vai diễn khác nhau. Chẳng hạn những phim như “Vòng nguyệt quế”, “Lời thì thầm từ quá khứ, “Gà trống nuôi con”, “Huyền sử Thiên đô”…, tôi đã nỗ lực thoát khỏi hình tượng “công tử”. Nhưng có lẽ vì “duyên” nên lần trở lại này được giao một dạng vai như thế.

Trong “Giao mùa”, tôi vào vai Toàn - một cậu ấm sinh ra trong gia đình trí thức ở Hà Nội, đi du học nước ngoài về. Trải qua nhiều vấp ngã, bị bạn thân phản bội, bị lừa trắng tay trên thương trường, Toàn đã nhận ra những điều giá trị của cuộc sống. Bộ phim có tiết tấu nhẹ nhàng, câu chuyện giản dị, chân thực, gần gũi. Tôi tin, ai cũng có thể bắt gặp chính bản thân mình trong ấy.

Vai diễn trong "Giao mùa" đánh dấu sự trở lại của Công Dũng.

Anh có ấn tượng sao về Huyền Lizzie – người đóng vai bạn gái của mình trong “Giao mùa”?

Thực ra “Giao mùa” không phải phim đầu tiên hai anh em có dịp làm việc chung với nhau nhưng phải đến bộ phim này, Công Dũng và Huyền Lizzie mới “chính thức” yêu nhau.

Huyền Lizzie là diễn viên trẻ, nhưng rất chịu khó tìm tòi với nghề. Dù thời gian không có nhiều, nhưng trước mỗi cảnh quay, chúng tôi đều ngồi thảo luận. Vì nội dung phim không quá thời sự, mà đi sâu vào những bài học ứng xử cuộc sống, nên diễn phải tinh tế, yêu nhau cũng phải rất tinh tế.

Đoạn kết phim là cảnh ôm hôn tình cảm giữa Toàn và Mai. Thực ra, tôi chưa ưng ý lắm. Nếu có cơ hội và thời gian làm lại, tôi nghĩ tôi và Huyền sẽ làm tốt hơn.

Tôi từng thấy anh chia sẻ về hai mối tình trên báo giới, nhưng chuyện Công Dũng đã kết hôn hay chưa thì không ai biết. Cuộc sống hiện tại của anh ra sao?

Gia đình nhỏ của diễn viên Công Dũng. Ảnh: NVCC

Tôi đã lập gia đình từ năm 2010 và hiện tại, vợ chồng tôi đã có một bé trai 6 tuổi. Vợ tôi không hoạt động nghệ thuật. Chúng tôi đến với nhau vì tình yêu, cảm thấy hợp về tính cách, chia sẻ với nhau được nhiều điều trong cuộc sống. Tôi nghĩ diễn viên cũng là một nghề như bao nhiêu nghề khác nên chọn cách sống lặng lẽ, không phô trương.

Thực ra, giờ đây phải đến 70% nghệ sĩ khó sống được bằng nghề. Hầu như ai cũng phải làm thêm, số khác có gia đình hỗ trợ mới có thể theo đuổi được nghệ thuật. Nên ngoài việc đóng phim tôi còn góp vốn với bạn kinh doanh.

Lúc đầu còn bỡ ngỡ va vấp nhiều lắm, kinh nghiệm chưa có. Nhưng có cái hay là khi gặp đối tác, nhiều người nhận ra mình là nghệ sĩ, công việc cũng thuận lợi hơn một chút. Hiện tại, tôi thấy mình cân bằng được giữa đam mê nghề diễn và gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Liệu có mâu thuẫn không khi anh chọn cách sống lặng lẽ, trong khi đó là nghệ sĩ, ai cũng mong công chúng biết đến mình nhiều hơn?

Chọn nghệ thuật là duyên số. Tôi chỉ cố gắng làm tốt cái mình đã chọn, cố gắng hết sức mình và chứng minh mình làm nghệ thuật chân chính. Chứ tôi không mong muốn sau một đêm, danh tiếng đến quá nhanh, mình bị ảo vọng rồi mọi thứ cũng đi qua rất nhanh.

Hơn 20 năm làm nghệ thuật, tôi vẫn đi bằng chính đôi chân của mình. Cuộc đời cho tôi sự điềm tĩnh và biết cân bằng. Thấy đồng nghiệp nổi tiếng, tôi mừng cho họ. Với tôi, được làm nghề đã là điều hạnh phúc.

Thường xuyên đóng cặp với những nữ diễn viên trẻ trung, xinh đẹp,  phản ứng của bà xã anh ra sao?

Bà xã thông cảm với nghề nghiệp của tôi. Nhưng tôi cũng luôn rạch ròi được đâu là Công Dũng ngoài đời và đâu là nhân vật trong phim. Mọi người thường nghĩ nam diễn viên đa tình, dễ rung động. Thực ra, nếu “dễ” như thế thì không biết tôi sẽ phải rung động với bao nhiêu cô gái nữa (cười). Lúc đóng phim, yêu và sống với nhân vật, hết phim chạy xe về nhà là một Công Dũng bình thường, như bao nhiêu người khác.

- Cảm ơn anh đã chia sẻ.