Là người phụ nữ đẹp, thành công trên thương trường, ít ai biết, Đệ nhất HH quý bà thế giới Kim Hồng đã từng trải qua những trắc trở, thăng trầm trong cuộc sống. Một mình nuôi con trong nhiều năm, thế nhưng chị vẫn đảm đương tốt công việc kinh doanh và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Có điều, gần 1 năm nay, nhiều khán giả tò mò khi bỗng dưng không thấy Hoa hậu xuất hiện trong các sự kiện giải trí trong nước. Chia sẻ về điều này, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới cho biết thời gian qua chị đã tạm rời xa đất nước Việt Nam, showbiz Việt để làm tròn sứ mệnh của một người phụ nữ. Chị đã cùng cậu con trai Quốc Khánh sang Chicago (Mỹ), khi con xuất sắc giành được học bổng của Trường đại học DePaul- Chicago, ngành luật và tài chính.

Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng rạng rỡ bên con trai. 

Chị chia sẻ hiện hai mẹ con đang thuê một căn nhà nhỏ, hằng ngày khi Quốc Khánh đi học thì Đệ nhất Kim Hồng làm việc nhà, đi siêu thị mua đồ về nấu ăn cho con. Những lúc rảnh chị cùng con dạo chơi và khám phá nước Mỹ.

 “Không thể nói là không nhớ Việt Nam, nhớ công việc; tôi là người của công việc, lúc nào cũng luôn chân luôn tay, không có việc này thì phải nghĩ ra việc kia để làm, nhưng rồi vì con nên phải gác lại tất cả. Tết Nguyên đán vừa qua cũng không thể về Việt Nam được vì đúng dịp Quốc Khánh phải đi học, sinh nhật ngày 6.2 vừa qua cũng là sinh nhật tôi đón trên đất Mỹ, xa mẹ, xa gia đình. Nhưng có con trai bên cạnh nên vẫn thấy vui và hạnh phúc lắm. Không gì quan trọng bằng con cái”- Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới chia sẻ.

Nói về dự định sắp tới, Kim Hồng cho biết chị vẫn ấp ủ những ý tưởng về các cuộc thi Hoa hậu và mong muốn sẽ đưa cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc lên tầm khu vực và quốc tế, để nhan sắc Việt rạng danh trên đấu trường quốc tế.

Chị quyết định tạm gác lại công việc để sang Mỹ chăm sóc con. 
Hai mẹ con thích thú đi khám phá nước Mỹ. 
Thừa nhận là người của công việc, dù tạm xa Việt Nam, nhưng Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới vẫn ấp ủ những dự định về việc đưa cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam do mình tổ chức lên tầm quốc tế. 
Những phút thảnh thơi hiếm có của Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng.