MC Phan Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà… cùng nhiều sao Việt khác đang rất tích cực ủng hộ và kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và được đông đảo mọi người ghi nhận, cảm phục và chung tay. Tuy nhiên, trong số hàng trăm, hàng nghìn ý kiến đồng tình, vẫn có những ý kiến bình luận ác ý, nghi ngờ sự minh bạch, thậm chí coi đó là hành động “làm màu”, PR bản thân của họ.

Đàm Vĩnh Hưng là người mới nhất thể hiện sự phản ứng với những lời nói khó nghe, nghi ngờ hoạt động thiện nguyện của mình. 

Nam ca sĩ bức xúc viết trên trang cá nhân: “Có vài anh chị không thể làm người lớn được khi vào comment những lời lẽ rất là máu lạnh! Làm từ thiện giúp dân mình mà cũng chửi. Hưng chỉ làm vài bước để chặn vĩnh viễn và xoá ngay comment đó thôi! Không lẽ vì vài con người xấu đó mà mình chùng bước???? Như thế thì không phải ĐVH rồi!! Đây là những hình ảnh mới nhất! Nước đã tạm rút nhưng mọi người phải làm lại tất cả! Mong mọi người hãy tiếp tục nhé. Còn những vùng lân cận chưa thể vào được”.

 

Sáng 19.10, “Ông hoàng nhạc Việt” đã đích thân nhận quà cứu trợ tại Công ty Giải trí Tiếng hát Việt của mình và chia sẻ video trực tiếp cho đông đảo mọi người cùng biết. Anh cũng đã công bố 2 số tài khoản để nhận tiền ủng hộ đồng bào miền Trung của mọi người.

 

Trước đó, Ngọc Trinh cũng bị nghi ngờ là “làm màu”, “giả dối” khi chia sẻ biên lai chuyển 150 triệu đồng đến tài khoản từ thiện hỗ trợ miền Trung của MC Phan Anh. Nhiều người đã nhanh nhảu phát hiện biên lại không có dấu ngân hàng, và ngay lập tức quy kết cô “làm màu”, “PR cho nhau”.

Ngọc Trinh chỉ im lặng không đôi co, nhưng những người bạn của cô đã đăng lên tấm biên lai có đầy đủ chữ ký, dấu đỏ của ngân hàng.

 

Á hậu Huyền My cũng bị lôi vào cuộc khi kêu gọi ủng hộ miền Trung và công khai số tiền mọi người quyên góp, riêng phần của mình thì giữ kín, khiến một số người thắc mắc, và so sánh cô với MC Phan Anh. Á hậu chỉ nhẹ nhàng đáp trả: "Mỗi người một cách làm, mình không thích công khai bạn ạ”.

 
 

MC Phan Anh đã huy động được hơn 9,3 tỷ đồng sau hơn 1 ngày kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, đồng thời cùng gia đình đóng góp 500 triệu đồng. Trong số hàng nghìn lời chia sẻ, động viên và cảm phục tấm lòng của anh, vẫn có những lời bình luận ác ý, nghi ngờ tính minh bạch trong hoạt động thiện nguyện này. Ngày lên đường vào miền Trung trao quà cho bà con, Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân những dòng đầy ẩn ý.

 

Thậm chí, sau khi Phan Anh thông báo xin chuyển hướng thiện nguyện cho các nhóm hoạt động khác, đã có một vài ý kiến đã chỉ trích, “ném đá”, khiến anh rất buồn.

"Tôi không ngại chuyện bị chỉ trích hay ý kiến trái chiều, điều đó chỉ giúp tôi hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn. Và luôn lưu tâm về tính minh bạch thông tin của hoạt động. Tôi chưa thấy nản, nhưng buồn thì có. Đó là cảm xúc không tránh khỏi. Tuy nhiên tôi không phải là người ngu ngốc để thay vì nhìn vào hàng ngàn lời động viên, chung một tấm lòng và tin tưởng lại đắm mình trong mấy luận điệu xuyên tạc!" – MC Phan Anh chia sẻ.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng bức xúc trước hành động "ném đá" của một số người với việc làm có ý nghĩa của MC Phan Anh, Ngọc Trinh và có cách đáp trả nhẹ nhàng nhưng cũng rất sâu cay.