Cuộc đời tôi sống động như phim
Cuộc sống của anh khó mà tẻ nhạt khi lâu lâu lại làm “dậy sóng” truyền thông với những phát ngôn sốc. Mới đây nhất là câu “ra album mới để không bỏ đói khán giả”?
Mỗi giờ tôi sống đều như một tập phim, nó sống động và chân thực lắm. Vì chẳng còn trạng thái cảm xúc nào mà tôi chưa trải qua. Tôi đã nếm đủ mùi đau khổ ở đời, từ chuyện bị ngược đãi, dằn vặt, thương yêu, xỉ vả, nhục nhã, hay từng bị ném về phía mình những gì thối tha nhất. Nó làm tâm hồn tôi dày lên, như một vết thương mà cứ xăm lên hoài, làm tôi bị mất cảm giác. Còn chuyện “bỏ đói” khán giả chỉ cách tôi ví von, vì suốt một năm qua fan nóng lòng chờ đợi sản phẩm âm nhạc của tôi mà giờ mới được thấy. Và họ vui sướng khi “Khắc” được phát hành, hạnh phúc chia sẻ cùng tôi những khoảnh khắc cô đơn trong cuộc sống.
Đàm Vĩnh Hưng bận rộn, tất bật chạy show như vậy thì thời gian đâu mà “gặm nhấm” cô đơn chứ!
Đấy là chị nghĩ vậy thôi, chứ tôi đang cô đơn trên chính đỉnh cao của mình. Cô đơn cả trong giấc ngủ.
Một tâm trạng không tốt, cô đơn, giận dỗi với đời có bao giờ kéo giọng hát của anh xuống không?
Đã làm nghề chuyên nghiệp thì không thể “trình bày hoàn cảnh” với khán giả. Rằng tôi đang buồn, hận đời nên hát dở. Khán giả mua vé để nghe mình hát, để tìm đến những phút giây giải trí chứ không phải mua vé để đổi lấy sự cô đơn của mình. Tôi luôn quan niệm rạch ròi giữa đời tư và sự nghiệp, đã lên sân khấu là tận hiến.
Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu luôn tận hiến với khán giả, ngoài đời lại khá nóng tính và nhiều khi thiếu kiềm chế để nhận lời trách móc của dư luận. Vì sao lại có sự khác biệt này?

Đúng là Hưng rất "chiều" khán giả. Vì tôi là người sống tình cảm và rất trân trọng những tình cảm khán giả dành cho mình. Biết được ai yêu quý mình, kể cả một anh xe ôm, hay cô bán vé số, tôi sẽ tìm mọi cách liên lạc để tri ân họ.

 
Còn Hưng cũng có “nóng”, nhưng chỉ khi có người gây hấn và đốt lửa với mình thôi. Ai tốt với tôi thì tôi sẽ tốt lại với họ gấp mười lần như thế, còn ai động đến là tôi “tuyên chiến” liền. Nhưng tôi không cố chấp. Nếu tôi sai, tôi sẽ nhận và sửa chữa nó.
Còn trong tình yêu, anh thuộc tuýp người dễ nóng giận hay tận hiến?
Ai đến với tôi thật lòng, tôi sẽ yêu hết lòng và ngược lại. Nhưng số tôi xui hay sao ấy, hễ tỏ tình với ai là bị người đó từ chối. Nhưng biết đau vẫn cứ lao vào và tôi không thể làm trái tim mình ngừng yêu, ngừng nhớ dù biết trước sẽ nhận đau khổ.
Cuộc tình nào của anh còn hơn cả yêu và nhớ, khi chạm đến trạng thái phải “khắc vào da thịt”, thậm chí đau đớn như cảm xúc anh chia sẻ về album “Khắc”?
Chắc không phải là một đâu mà nhiều lần như vậy, khiến vết thương của mình bị vò xát và thêm chất chồng. Tôi đã trải qua nhiều cuộc tình, mà cuộc tình nào cũng khiến mình đau. Có lúc tôi cũng răn mình sẽ không nặng lòng quá với một ai, nhưng lại không ngăn được cảm xúc và bị thứ cảm xúc mãnh liệt của tình yêu dẫn lối.
Tất cả những cảm xúc đó đã được Hưng truyền tải trong album mới nhất mang tên “Khắc” và sẽ cùng khán giả Hà Nội nhắc nhớ những cảm xúc đó trong đêm nhạc “Người tình mùa đông”.
Hà “chia tay” Cường cũng là bình thường!
Anh thật khéo khi mời được hai ca sĩ đều là “nữ hoàng” – Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên làm người tình của mình trong show diễn “Người tình mùa đông” diễn ra tại Hà Nội tới đây? Nhưng liệu có thiếu sót khi không thấy mình Mỹ Tâm trong danh sách “người tình” lần này?
Mỗi khi tôi làm một đêm nhạc, cái tên Mỹ Tâm đều được nhắc nhớ đầu tiên, rồi đến hai người em thân thiết Hà và Quyên hay các học trò của mình. Nhưng mời Tâm khó lắm, vì cô ấy cũng là người rất bận rộn, lúc nào cũng kín lịch từ vài tháng trước. Mình lại tổ chức show liên tục, luôn mang đến những lời mời bất ngờ. Có những show mời xa xa, Tâm sẽ nhận lời ngay, còn lần này thì đột xuất quá.
Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên là hai ca sĩ nổi tiếng, có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả và đều là những người em thân thiết của tôi. Và quan trọng đây là những tên tuổi hot, có thể giúp cân bằng được hai yếu tố doanh thu và nghệ thuật trong một show diễn.
Hà và Quyên cũng từng sống ở Hà Nội, có nhiều kỷ niệm với mùa đông Hà Nội và từng đi lưu diễn với nhau để trải nghiệm mùa đông ở nước ngoài, nên sẽ rất dễ dàng để có cảm xúc và cùng tôi đưa khán giả thăng hoa trong đêm nhạc “Người tình mùa đông” lần này. 
Anh nói đúng, Hà Hồ và Lệ Quyên đã từng cùng nhau đi qua nhiều kỷ niệm, nhưng có lẽ bây giờ không còn như vậy, khi Hồ Ngọc Hà đang phải đối đầu với những cơn bão mỗi mùa mà không thấy Lệ Quyên ở bên chia sẻ như trước. Lẽ nào họ đã “xa nhau”?

Chuyện hai nàng ấy tạm dừng chơi với nhau là có, tôi cũng chưa hiểu nguyên nhân đằng sau chuyện này. Tôi thấy chuyện này cũng bình thường thôi mà. Nhóm nào chơi với nhau lâu lâu, rồi cũng có những xích mích, hiểu lầm này nọ và chưa thể tìm được tiếng nói chung. Họ có thể không thân như trước, nhưng vẫn là những người em thân thiết của Đàm Vĩnh Hưng.

Hà Hồ và Lệ Quyên từng là những người bạn thân thiết. 
Tôi cũng nghĩ kiểu mâu thuẫn với nhau rồi tuyên bố “có tôi rồi không có họ” thì trẻ con lắm. Khán giả là người cho mình chén cơm, nên nghệ sĩ đã biểu diễn là phải hết mình. Và tôi cũng mong khán giả bớt quan tâm đến những câu chuyện hậu trường đằng sau sân khấu, mà nên nhìn vào sự cống hiến của họ cho công chúng, nghệ thuật.
Hiện một tình bạn đẹp trong showbiz hiếm quá, khi điều đó cứ “rơi rụng”. Là một người anh thân thiết, giờ thấy nhóm của mình không còn thân anh có tiếc? Hay việc anh mời hai ca sĩ đứng chung sân khấu “Người tình mùa đông” lần này là dụng ý làm cuộc hòa giải mối bất hòa giữa họ?
Nói để giảng hòa thì khó lắm. Mỗi người một cá tính, một suy nghĩ. Có thể lúc đầu mình chơi với nhau rất thích thú, nhưng từ từ mình nhận ra không hợp nhau nữa, vậy là dừng lại. Giống kinh doanh, trao đổi hàng hóa, nếu mình thấy hợp thì mua, không hợp thì đi hàng khác.
Việc Hà Hồ và Lệ Quyên không chơi với nhau không ảnh hưởng đến ai cả. Nếu cảm thấy dẹp bỏ cái tôi và chơi được thì chắc chắn họ sẽ tiếp tục, còn nếu không thì cũng đành. Cái gì cũng có duyên số và ngày giờ của nó. Dù tôi có tiếc, cố tìm cách kéo họ lại gần mà duyên đã hết thì họ cũng xa nhau.
Sẽ làm bờ vai cho Hồ Ngọc Hà!
Mời Hồ Ngọc Hà biểu diễn trong thời điểm này, khi mà cô ấy đang phải đón rất nhiều “bão” từ chuyện tình cảm, anh có thấy mình mạo hiểm?

Nếu khán giả không bước tới liveshow của Đàm Vĩnh Hưng vì sự xuất hiện của Hà thì đó không phải là khán giả của tôi. Mọi người đang có một tâm lý thích soi mói, chỉ trích. Chắc gì mình đã thơm, đã làm được như người ta mà chỉ trích. Khi chưa biết được nội dung bên trong thế nào, mỗi nhà mỗi cảnh, thì tôi mong dư luận đừng phán xét hay chỉ trích. Khi nào mình bị gãy răng mới biết người sún răng đau đến thế nào.

 
Là một người anh thân thiết, anh đã đứng ở đâu khi Hồ Ngọc Hà phải đối đầu với những dư luận trái chiều về chuyện “người cũ” và tình mới trong thời gian qua?
Hà là một người giàu bản lĩnh và có nghị lực, tôi tin Hà sẽ mạnh mẽ vượt qua. Nhưng cô ấy cũng có những phút yếu mền và khi cô ấy khóc tôi tình nguyện làm một bờ vai để chia sẻ. Tôi không muốn nói nhiều về chuyện này, vì sợ lại bị người em của mình nghĩ là mang tên cô ấy ra để PR, nên tôi mong dư luận bớt quan tâm đến những chuyện ngoài lề của Hồ Ngọc Hà, kể cả chuyện chia tay Cường Đôla.
Không phải cứ chia tay là xấu. Họ đã có những quãng thời gian đẹp bên nhau. Hà cũng cười nhiều và tỏa sáng trong giai đoạn đó. Tôi cũng rất quý mến Cường và thấy ở người đàn ông này nhiều điều đáng nể. Nhưng mọi chuyện đều là duyên số rồi. Hãy cứ để cho duyên nó ra đi thanh thản! Hà chọn ai cũng được, đó là quyền của cô ấy. Đau khổ hay hạnh phúc thì cũng là lựa chọn của Hà. Tôi mong mọi người đừng bàn nhiều đến chuyện hợp – tan này nữa.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Clip Đàm Vĩnh Hưng "phiêu" trong liên khúc nhạc xưa: