Theo đó, cách đây không lâu, ban tổ chức gameshow “Tôi có thể - I can do that” đưa ra thông báo cho biết ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là một trong các giám khảo của chương trình. Tuy nhiên, hôm họp báo chương trình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vắng mặt, thay vào đó là sự xuất hiện của ca sĩ Phương Thanh và cô được công bố là một trong những giám khảo chính của chương trình.

Trước những thắc mắc của phóng viên, đại diện ban tổ chức gameshow này chia sẻ xoay quanh câu chuyện ghế nóng giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh: “Chúng tôi chính thức xác nhận thông tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được chương trình mời tham gia ngồi ghế nóng gameshow ngay khi hoàn tất thủ tục mua bản quyền từ Đức. Ban tổ chức đồng thời cũng mời ca sĩ Phương Thanh ngồi cùng ghế nóng với Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Phương Thanh cũng xác nhận đồng ý việc tham gia chương trình.

Nhưng trước ngày chuẩn bị ghi hình, ban tổ chức nhận được thông tin Đàm Vĩnh Hưng xin rút khỏi vị trí ban giám khảo vì lí do cá nhân… Câu chuyện lùm xùm xung quanh phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng “Có Đàm, không có Phương Thanh" là câu chuyện cá nhân giữa hai nghệ sĩ và chúng tôi không phải là người phát ngôn”.

Sau phát ngôn này của BTC, sự có mặt của người này và không có người kia càng khiến công chúng hồ nghi về mối quan hệ căng thẳng giữa Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh.

Thế nhưng mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng phản pháo lại tin đồn này.

"Thời buổi này công nghệ PR tại Việt Nam cũng như thế giới đã lên tới cấp độ nào rồi. Đừng có trẻ con và chứng minh mình kém cỏi, lười suy nghĩ, cũ kỹ và ăn may, phải sử dụng chiêu hèn kế mọn theo kiểu tát nước theo mưa...”- Đàm Vĩnh Hưng bức xúc cho rằng nhà sản xuất đã mượn tên tuổi mình để PR cho chương trình.

Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh từng là những người bạn thân thiết, nhưng từ nhiều năm nay cả hai luôn tránh mặt nhau khi tham gia các sự kiện. Ảnh: Làn sóng xanh 2012.

Đàm Vĩnh Hưng còn bức xúc nói: "Tôi rất phẫn nộ khi thấy tên tuổi mình bị mang ra PR một cách thiếu thiện chí và kém văn minh như thế. Với vị trí của tôi hiện nay, cần gì phải tranh giành hay lo sợ sức ảnh hưởng của bất kỳ ai”.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh từng là những người bạn thân thiết. Tuy nhiên vì một vài mâu thuẫn cá nhân, cả hai đã luôn tránh mặt nhau từ nhiều năm nay.