Xuất sắc phản ánh tệ nạn ở bến xe, đội Hồn Nhiên thành công vượt mặt Đại Gia Đình và VTTM tại đêm thi Lội ngược dòng  (tập 22) của Làng hài mở hội.
Với những câu chuyện cười ra nước mắt, đội Hồn Nhiên đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.

Trong đêm thi này, các thành viên đội Hồn Nhiên (Phạm Hy, Huy Nam, Huỳnh Ngân, Huỳnh Nhu, Khương Mạnh Quân, Trường Sơn, Long Tứ) khiến người xem cười ngả nghiêng với câu chuyện đầy dễ thương, hài hước trong Câu chuyện bến xe. 

Tiểu phẩm xoay quanh câu chuyện bị những người bán hàng rong lừa đảo ở bến xe của một anh chàng chất phác, ngu ngơ. Tuy nhiên, sự chân thành, tốt bụng của anh đã cảm hóa những con người có cuộc sống đầy số phận này.

Nhận được tổng điểm 39,7, đội hồn Nhiên thành công giành cơ hội đi tiếp vào đêm bán kết bảng B tại Làng hài mở hội. 
Trở lại Làng hài mở hội, đội Đại Gia Đình (Lê Như, Hoàng Quân, Tiểu Phương, Hồ Phương) đem đến câu chuyện về đôi vợ chồng già với chuyến phượt xuyên Việt bằng moto đầy thú vị. Tiểu phẩm kết thúc với hình ảnh người đàn ông ôm hủ hài cốt đưa vợ đi khắp nơi khiến các giám khảo không kìm được nước mắt xúc động.
 Đội Đại Gia Đình
Các thành viên đội VTTM thể hiện sở trường của mình với hài kịch kinh dị. Tiểu phẩm Đào mộ xoay quanh câu chuyện về anh chàng đại ca mê cờ bạc, rơi vào tình cảnh túng quẫn đến mức phải đào mộ người yêu cũ để vơ vét tài sản. Tuy nhiên, kế hoạch không mấy trót lọt khi anh ta giao nhầm nhiệm vụ khai quật mộ cho hai cậu đàn em nhát gan, điều đó giúp khán giả có được những trận cười nghiêng ngả trong bối cảnh nghĩa trang đầy kinh dị.
 
Đội VTTM nhận được tổng điểm là 39,2.

Chương trình Làng hài mở hội do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện. Tập 23 với chủ đề Tự do sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày thứ tư 5.10 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Chí Tài và Đại Nghĩa.