Ngày 18.3, Minh Béo đăng tải trên trang Facebook cá nhân với tên gọi Minh Quang Hong thông tin tuyển học viên đào tạo diễn xuất cho công ty nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo. Thông tin cho biết, đối tượng tuyển sinh cho khóa học là “nam, nữ từ 16 tuổi trở lên, có niềm đam mê với nghệ thuật, có năng khiếu về ca hát, diễn kịch, điện ảnh”. 

Theo thông báo do Minh Béo đăng tải thì những học viên theo học sẽ được tham gia diễn xuất trong các vở kịch, chương trình truyền hình của công ty Sao Minh Béo và các công ty khác sản xuất, được quảng bá trên các phương tiện truyền thông và có cơ hội làm diễn viên độc quyền cho công ty, được tham gia các khóa học nâng cao và đi lưu diễn trong và ngoài nước.

Thông tin tuyển học viên của Minh Béo nhanh chóng tạo nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng, nhất là khi trong danh sách giáo viên giảng dạy có Minh Béo. Bởi lẽ, Minh Béo từng bị bắt giữ và điều tra về tội ấu dâm trong chuyến lưu diễn ở Mỹ năm 2016.

Cộng đồng mạng đã bày tỏ nhiều ý kiến bất bình về hành động của Minh Béo. Nhiều cư dân mạng lên tiếng cho rằng Minh Béo không đủ tư cách làm nghề kèm theo những lời lẽ phẫn nộ như “mặt dày”, “không đủ tư cách”, “tẩy chay lão”, “thật xấu hổ”. Người mẫu Hà Anh đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc kêu gọi mọi người lên tiếng và hành động để bảo vệ lẽ phải, “thanh lọc thành phần cặn bã”.

Được biết, sau khoảng 7-8 tiếng, Minh Béo đã phải gỡ bỏ thông báo này vì sức ép của cộng đồng mạng.

Trước đó, sau khi mãn hạn tù vì các tội quan hệ tình dục bằng miệng với nam thiếu niên dưới 18 tuổi và âm mưu có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi ở Mỹ và trở về nước, Minh Béo đã bị dư luận lên án gay gắt khi vui vẻ thông báo trên trang cá nhân với hình ảnh như một “ngôi sao” trở về sau chuyến lưu diễn.