Tối qua (7.12), trận bán kết lượt về AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia diễn ra tại sân Mỹ Đình với tỷ số hòa 2-2, thua chung cuộc 3 - 4 sau 2 lượt trận đã tước đi tấm vé vào chung kết của các tuyển thủ Việt Nam.

Thua cuộc trước Indonesia là một kết quả thực sự đáng buồn với Công Vinh bởi đây chính là trận đấu cuối cùng của anh trong màu áo đội tuyển quốc gia. Sau khi trận đấu kết thúc, ông xã Thủy Tiên đã chính thức nói lời từ giã bóng đá, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. 

Ngay sau khi trận đấu kết thúc không lâu, Thủy Tiên đã đăng tải dòng chia sẻ động viên ông xã trên trang fanpage của mình. Thủy Tiên chia sẻ Công Vinh đã khóc nức nở khi gọi về cho vợ sau trận đấu.

Lời chia sẻ của Thủy Tiên trên facebook thu hút hàng triệu lượt thích và chia sẻ

Nữ ca sĩ viết: "Bạn ấy gọi về khóc nức nở, lần đầu tiên bạn ấy khóc với mình đấy.. mình bảo không được khóc vì ba đã làm hết sức, hãy tự hào vì những gì mình đã nỗ lực cống hiến... dù thắng hay thua thì được gì? 8-9 năm đi cùng ba, mẹ hiểu rằng, bản chất người hâm mộ họ cũng rất "phản bội" họ chỉ cần thắng, lúc thắng họ vui còn nếu thua họ sẽ chửi và yêu cầu nhân tố mới bất chấp mọi thứ, họ có thể ném những lời cay độc làm tổn thương và phủ nhận những cống hiến của ba, đủ tổn thương rồi, mệt mỏi rồi, về nhà mẹ sẽ cùng ba bước tiếp con đường mới, chinh phục mới... đóng cánh cửa này thì cánh cửa khác mở ra. Nếu cả thế giới này phản bội ba thì mẹ sẽ vì ba mà phản bội lại cả thế giới.. bởi, chúng ta là gia đình".

Lời chia sẻ của Thủy Tiên khiến khán giả hết sức ngưỡng mộ tình yêu của nữ ca sĩ dành cho Công Vinh. Tuy nhiên, lời chỉ trích người hâm mộ của Thủy Tiên đã gây không ít tranh cãi, bởi rất đông đảo cổ động viên Việt Nam đã ngồi kín hàng ghế khán giả trên sân vận động Mỹ Đình, cũng như hàng triệu người hâm mộ cổ vũ tuyển Việt Nam đến phút cuối cùng trong trận gặp Indonesia tối qua.

Trước đó, khi trận đấu vẫn đang diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Thủy Tiên cũng đã đăng tải hình ảnh Công Vinh bật khóc khi hát Quốc ca. Cô tâm sự, đây có thể là lần cuối cùng anh được thi đấu và cống hiến trên sân cỏ đội tuyển quốc gia.

Hình ảnh Công Vinh rơi nước mắt khi hát Quốc ca trước trận đấu khiến khán giả xúc động

Một người hâm mộ đã bình luận: "Chúng tôi, người hâm mộ của bóng đá nước nhà. Thật sự hài lòng, thật sự tự hào về những gì mà đội bóng hôm nay làm được. Buồn thì có buồn, nhưng không ai có thể thất vọng về đội nhà. Những ai xem trận hôm nay có thể khẳng định rằng hôm nay chúng ta đã chơi quá hay rồi. Cảm ơn a Lê Công Vinh - một tượng đài sống của bóng đá Việt, một kỷ lục gia, một thần tượng trong lòng người hâm mộ và kể cả tôi. Cảm ơn anh vì tất cả. Anh đã cống hiến hết tất cả đời bóng đá của mình cho Tổ quốc, đã đến lúc anh nghỉ ngơi rồi anh Vinh à. Cảm ơn anh vì tất cả".

Công Vinh chính thức nói lời từ giã sự nghiệp bóng đá

Sau đó, Công Vinh cũng đã đăng dòng trạng thái chia sẻ về việc giải nghệ của mình: "Cảm ơn bóng đá đã cho tôi nếm trải tất cả những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất. Cảm ơn những cổ động viên, người hâm mộ đã luôn ở bên cạnh chia sẻ cùng tôi dù lúc thành công hay cả khi thất bại… Tôi luôn biết ơn các bạn.

Ngày hôm nay là ngày tôi chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá của mình, từ cấp đội tuyển cho đến CLB… Đã đến lúc cho phép mình được nghỉ ngơi. Cảm ơn vì tất cả".