Tiệc chào mừng của đại diện các bộ tộc tới chúc mừng sự hiện diện của công chúa Lý Nhã Kỳ do Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud chủ trì đã diễn ra tối 13.12.

Xuất hiện tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ diện bộ đầm ánh vàng với những hoạ tiết hoa, đá quý đính nổi 3D sang trọng, quyến rũ.

Hầu hết các khách mời, đặc biệt là phụ nữ đều khen ngợi dung nhan công chúa Châu Á của bộ tộc Mindanao và xin được chụp hình kỷ niệm chung.

Thân thiện, hoà đồng và luôn nhiệt thành trò chuyện cùng các khách mời, Lý Nhã Kỳ đã gây ấn tượng mạnh trong lần đầu xuất hiện trước đại diện đến từ các vùng miền của bộ tộc Mindanao.
Ông Rajah Majjiaua Mansangyauna - người đứng đầu vùng Caraga phía đông bắc Mindanao đã không ngại ngần bày tỏ rằng đây là lần đầu tiên ông được thấy một phụ nữ có vẻ đẹp Việt Nam rất thuần hậu mà dung nhan lại mang nét đẹp tôn quý, hoàng gia. 
Cũng như ông, nhiều khách mời đến từ các vùng miền của Mindanao đều cảm thấy hài lòng, hãnh diện với công chúa Lý Nhã Kỳ xinh đẹp.
Tất cả mọi người đều gọi Lý Nhã Kỳ là “Princess” (công chúa) một cách trân trọng, và tràn đầy tình yêu mến.
 Lý Nhã Kỳ tiếp tục gây thiện cảm với bài phát biểu giản dị mà chân thành, ấm áp. Lý Nhã Kỳ nói, cô không phải là người phụ nữ quá bản lĩnh hay thông minh, chỉ là một phụ nữ với trái tim ấm nóng, luôn mong muốn mọi người xung quanh mình được sống trong hoà bình, hạnh phúc. Cô trân trọng tình cảm của Mindanao dành cho mình, cô trân quý tình cảm mỗi người dành cho mình, dù ở dân tộc hay đất nước nào.

Bà Sarah Durtete - Thị trưởng thành phố Davao, cũng là con gái Tổng Thống Durtete, đã cử đại diện tới đọc thư chúc mừng Lý Nhã Kỳ trở thành con nuôi của Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud và là công chúa bộ tộc Mindanao: “Tôi hy vọng bạn sẽ là một phần của chúng tôi trong việc phát triển thành phố Davao, chuyến viếng thăm này rất ý nghĩa và chúng tôi mong chờ một mối quan hệ khắng khít hơn giữa Việt Nam cũng như trong khu vực của Đông Nam Á trong những năm tới”.

Tiệc chào mừng Lý Nhã Kỳ đã quy tụ những người lãnh đạo đến từ nhiều vùng miền khác nhau của bộ tộc Mindanao, thể hiện sự trọng thị đối với sự kiện sắc phong của Lý Nhã Kỳ.