Trong tập 5 của Trời sinh một cặp, Lệ Thi đã song ca cùng HLV của mình ca khúc Hà Nội mùa vắng những cơn mưa. Ca khúc gắn liền với những kỉ niệm thời học sinh của con gái danh ca Chế Linh được Vũ Hà bật mí sẽ như một thước phim quay chậm người con trai vào miền Nam, người con gái ở miền Bắc ngồi nhớ lại những kỉ niệm xưa cũ.

Trên sân khấu của Trời sinh một cặp, Lệ Thi và Vũ Hà hóa thân thành những người Hà Nội xưa cùng ca khúc nồng nàn, da diết. Ngày khi kết thúc phần dự thi, Vũ Hà đã lên tiếng bênh vực học trò của mình: "Cô bé này khi tập hát hay lắm nhưng hôm nay do bệnh nên thể hiện không được tốt".

Vũ Hà - Lệ Thi trình diễn ca khúc "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa"

 

Ca khúc đã lấy được cảm xúc của rất nhiều khán giả nhưng ban giám khảo lại tỏ ra không hài lòng với phần dự thi này.

Theo giám khảo Thanh Hà, bài hát này đẹp nhất ở những nốt cao, nhưng Vũ Hà lại hát ở tông thấp: "Giọng Vũ Hà là giọng nam trầm, trong khi đó giọng của Lệ Thi đã trầm rồi. Nghĩa là những phần đẹp của bài hát trong tiết mục đã không được đem ra phô trương cho người nghe thỏa mãn tai. Tôi không đồng ý và rất bực bội".

Đàm Vĩnh Hưng có lời khen cho phần dàn dựng trong tiết mục với ghế đá, công viên, đèn đường, trang phục... Nhưng anh cũng khuyên cả hai nên chọn tông nâng lên một bậc vì tông biểu diễn quá an toàn. Anh cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi Vũ Hà hát giọng trầm hay đến vậy.

Các giám khảo đều khuyên cặp đôi thầy trò Vũ Hà - Lệ Thi nên chia câu hợp lý hơn, nhỏ hơn để phô bày được điểm mạnh của từng người và cống hiến cho khán giả một tiết mục tuyệt vời nhất.

Ngay sau đó, Lệ Thi đã nghẹn ngào chia sẻ, Vũ Hà đã chia câu nhưng chính cô đã hát sai. Lập tức, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng an ủi rằng anh chỉ hơi tiếc vì tông của bài hát không đủ để Lệ Thi lột tả hết được con người, màu sắc trong giọng hát sau khi cô được mọi người chú ý rất nhiều sau vòng thi đầu tiên.

Điểm số mà Lệ Thi nhận được là 28,25, nằm trong top 3 có số điểm thấp nhất của chương trình. Khán giả trong trường quay sẽ bấm nút bình chọn, hai người có số bình chọn thấp hơn sẽ phải nói lời chia tay chương trình. Cuối cùng Lê Vinh và Hùng Tiến là hai thí sinh phải dừng lại, nhường quyền đi tiếp cho cô gái duy nhất Lệ Thi.

Xem lại phần thi của Lệ Thi: