Mai Thu Huyền gây ấn tượng khi kết hợp cùng nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam thực hiện bộ ảnh áo dài "Thế giới như tôi thấy”. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam và một số nước trên thế giới.
 Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam còn in hình các di sản, kiến trúc đặc trưng của mỗi đất nước lên tà áo dài truyền thống của Việt Nam.
Mai Thu Huyền cho biết, bộ sưu tập nhằm đề cao mối quan hệ ngoại giao, tính hòa nhập với các quốc gia trên thế giới. Đồng thời thông qua bộ sưu tập, hình ảnh áo dài Việt Nam sẽ bay cao bay ra ngoài thế giới.
NTK chia sẻ về những mẫu áo dài đặc biệt: "BST áo dài lấy ý tưởng từ cờ các nước mang tính quốc tế, chính vì vậy tôi không chỉ đưa văn hóa Việt Nam vào trong bộ trang phục mà còn đưa màu sắc quốc huy, di sản, họa tiết dân gian của các nước.
Trong bộ ảnh này, Mai Thu Huyền đã thể hiện thành công được tinh thần của trang phục và nét đẹp thanh lịch, quyến rũ của người phụ nữ Việt Nam.
Bộ ảnh áo dài của Mai Thu Huyền được thực hiện tại nhiều địa danh văn hóa của thủ đô Hà Nội.
NTK chia sẻ: "Khi tôi đưa hình ảnh văn hóa của các nước APEC vào trong trang phục thì không chỉ nguyên thủ mà người dân của các nước cũng nhìn thấy hình ảnh đặc trưng của đất nước họ trên bộ trang phục. Từ đó tiếp thêm niềm tự hào dân tộc và chính yếu tố này sẽ tạo nên thiện cảm với trang phục áo dài Việt Nam".
Mai Thu Huyền đẹp như một bức tranh trong tà áo dài in hình cờ Malaysia.
Quốc kỳ của Tây Ban Nha được đặt tinh tế trên nền màu sắc hài hòa, nhấn nhá thêm phụ kiện khiến người đẹp trông thanh lịch và đầy hấp dẫn.
Nước Nhật hiện lên trên nền núi Phú Sĩ mờ ảo, NTK tinh tế khi chọn điểm nhấn thắt đai lấy cảm hứng từ kimono vận dụng trong tà áo dài.

Áo dài là kiểu trang phục được Mai Thu Huyền đặc biệt yêu thích.

Những di sản văn hóa đặc trưng của Hy Lạp được kết hợp tinh tế trên nền cờ đặc trưng của đất nước này. 

 Ảnh: Minh Sơn