Đêm Gala chung kết Vietnam Idol Kids 2017 với sự góp mặt của 3 tài năng nhí Thiên Khôi - Thu Uyên - Quốc Đạt đã diễn ra tối 4.8. Tham dự chương trình còn có bộ ba giám khảo Isaac, Bích Phương, Văn Mai Hương và vị khách mời đặc biệt là nữ ca sĩ, diễn viên Minh Hằng.

Trong đêm thi này, mỗi thí sinh phải trình diễn hai ca khúc. Nổi bật trong đêm thi là Thiên Khôi với khả năng làm chủ sân khấu như một nghệ sĩ chuyên nghiệp, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Dù mới 12 tuổi, Thiên Khôi chơi thuần thục nhiều loại nhạc cụ, có phong cách trình diễn chuyên nghiệp.

Với phần trình diễn 'Tell me why', các giám khảo đã vô cùng hào hứng, thậm chí Isaac nổi da gà vì giọng hát quá ngọt ngào của Thiên Khôi. Riêng Minh Hằng thổ lộ, cô đã trở thành fan của Thiên Khôi bởi cậu bé tài năng, có gout âm nhạc văn minh.

Clip Thiên Khôi hát  'Tell me why':

Ở ca khúc thứ hai, Thiên Khôi chọn thể hiện 'Đi đâu để thấy hoa bay'. Với cách xử lý khéo léo, Thiên Khôi một lần nữa chinh phục ban giám khảo và khán giả. Thậm chí Minh Hằng đã phải thốt lên:  Cô muốn đẻ liền một đứa con, bởi không nghĩ một cậu bé 12 tuổi lại tài năng và đáng yêu đến thế.

Nếu Thiên Khôi giữ vững phong độ thì Quốc Đạt lại có sự đột phá. Trong đêm thi em trình diễn hai ca khúc “Ngày mai' và “Độc huyền cầm”.  Cả 4 giám khảo đã đồng loạt vỗ tay tán thưởng vì màn biểu diễn quá xuất sắc của Quốc Đạt.

Quốc Đạt đang là thí sinh có lượng yêu thích nhiều nhất trên fanpage chính thức của chương trình. Ảnh: Ân Nguyễn

Giọng ca nữ duy nhất lọt vào top 3 của Giọng hát Việt nhí 2017 là Thu Uyên. “Bé đen” đem đến đêm thi ca khúc “Lý mười thương”.  Dù phải nhập viện trước đêm thi, nhưng Thu Uyên khiến ban giám khảo vô cùng bất ngờ trước khả năng làm chủ sân khấu khi trình diễn cùng với vũ đoàn.

Ở phần trình diễn thứ hai, Thu Uyên hát “Cha và con gái” chứa chan cảm xúc, khiến ca sĩ Bích Phương xúc động đến rơi nước mắt.

Thu Uyên là giọng ca nữ duy nhất lọt vào top 3 của Vietnam Idol Kids 2017. Ảnh: Ân Nguyễn

Khép lại đêm chung kết, Quốc Đạt đang là thí sinh có lượng yêu thích nhiều nhất trên fanpage chính thức của chương trình. Trong khi đó, Thiên Khôi là thí sinh tạm dẫn đầu bình chọn với số lượng tin nhắn cao nhất từ khán giả.

 Kết quả, ngôi vị quán quân của Vietnam Idol Kids 2017 sẽ được công bố vào đêm gala trao giải diễn ra vào cuối tuần sau.