Lễ trao giải WebTVAsia Awards 2016  là sự kiện có quy mô lớn, quy tụ nhiều ngôi sao YouTube và nhà sáng tạo nội dung kỹ thuật số đến từ 12 nước trong khu vực châu Á cũng như tôn vinh và đề cao những nhà sáng tạo nội dung nhằm khuyến khích xây dựng những ngôi sao toàn cầu. 

Tại lễ trao giải WebTVAsia Awards 2016, Chi Pu xuất hiện nổi bật trên thảm đỏ trong bộ váy màu xanh đậm với họa tiết lấp lánh quyến rũ và thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. 

Chi Pu với web-series Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai đã xuất sắc đoạt giải Most Popular Online Drama.

Sau khi “đốn tim” người hâm mộ và báo giới nước bạn với vẻ ngoài tựa nữ thần trên thảm đỏ, Chi Pu bất ngờ được xướng tên ở hạng mục Most Popular Online Drama - Gương mặt phim mạng. Đặc biệt, “nam thần” Rocker Nguyễn chính là người trao cho nữ diễn viên giải thưởng trên sân khấu.

Giải thưởng Chi Pu được trao tặng nhờ loạt phim ngắn đình đám "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" do cô đóng vai chính và giữ vai trò sản xuất. Phim dài 7 tập, được phát hành online trên kênh youtube Chi Pu Official và vlive.tv, khai thác đề tài tình bạn và tình yêu của những người trẻ, đồng thời phản ánh phần nào cuộc sống của một ngôi sao nổi tiếng trong showbiz. 

Chi Pu trao cúp hạng mục Freaking Awesome Video of the Year - MV ấn tượng nhất năm cho nam ca sĩ người Nhật Piko Taro với ca khúc PPAP gây sốt thời gian vừa qua.

Đặc biệt, chỉ ít lâu sau khi được vinh danh với giải thưởng Most Popular Online Drama, Chi Pu tiếp tục xuất hiện trên sân khấu với vai trò trao cúp hạng mục Freaking Awesome Video of the Year - MV ấn tượng nhất năm cho nam ca sĩ người Nhật Piko Taro với ca khúc PPAP gây sốt thời gian vừa qua.

Đây là lần thứ hai nữ diễn viên trở thành khách mời danh dự tham gia trao giải cho những nhà sáng tạo nội dung số hàng đầu châu Á. Trước đó, Chi Pu từng được mời tham gia lễ trao giải WebTV Asia Awards 2015 ở Malaysia. Cô xuất hiện lộng lẫy với phong thái tự tin, giao tiếp tiếng Anh lưu loát, đồng thời là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia buổi tọa đàm sáng tạo nội dung sốc

cùng nhiều nhà sáng tạo nổi danh khu vực.