Tại đây, Chi Pu đã tham dự khai trương triển lãm “Ý tưởng sinh viên phát triển kinh tế biển, đảo”. Đây là hoạt động có ý nghĩa nổi bật nhằm tuyên truyền về mục đích và chủ đề của chương trình: “Vững chủ quyền và khởi nghiệp từ biển”.
Nữ diễn viên Chi Pu chăm chú lắng nghe sinh viên thuyết trình về các dự án đã được các bạn dày công nghiên cứu, sáng tạo và thực hiện. Trả lời phỏng vấn truyền thông, Chi Pu bày tỏ sự ấn tượng và ngưỡng mộ trước tình yêu biển đảo Tổ quốc của sinh viên được hiện thực hóa thành những dự án thiết thực, mang tính thực tế cao.
Chi Pu cùng các bạn thanh niên tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Ảnh: Huy Hoàng
Hoạt động tiếp theo mà Chi Pu tham gia trong ngày là trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại đảo. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa rất lớn trong chương trình. Đối với ngư dân, khi nào ra khơi, ra ngư trường thì lá cờ Tổ quốc cũng luôn kiêu hãnh tung bay trên nóc cabin để khẳng định niềm tự hào dân tộc, đánh dấu cột mốc chủ quyền thiêng liêng của quốc gia trên biển. Chi Pu cùng đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và những thanh niên trẻ tiêu biểu đã ghé cảng, đi canô ra thuyền để trao tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân.
"Lá cờ trên thuyền của các ngư dân đã bạc màu qua bao sương gió và những lần ra khơi. Chi hi vọng lá cờ đỏ sao vàng mới sẽ tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Biển là nhà, đảo là quên hương. Chi tin rằng trái tim của mỗi người dân Việt Nam luôn hướng về biển đảo" – nữ diễn viên Chi Pu bày tỏ.
Chi Pu chia sẻ, cô bị say sóng khi đi tàu 4 tiếng ra đảo. Tuy nhiên, trước sự chào đón nồng nhiệt và sự thân thiện của bà con đảo Phú Quý cùng 500 sinh viên ưu tú khắp cả nước, nữ diễn viên cảm thấy hạnh phúc khi được truyền lửa cho các hoạt động ý nghĩa tại đây. Trong vai trò người đồng hành chính thức, Chi Pu mong mỏi các bạn trẻ hãy luôn vững tình yêu biển đảo và lan tỏa tình yêu đó cho những người xung quanh.