Sự việc bắt nguồn khi ca sĩ Mỹ Linh tham dự “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch" được tổ chức tại Hà Nội ngày 23.8 vừa qua. Tại diễn đàn, nữ ca sĩ đã đưa ra quan điểm rằng: “Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe, các vị lại muốn rẻ. Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả. Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo…".

Phát ngôn trên đã khiến nữ ca sĩ nhận vô số chỉ trích. Nhiều người cho rằng, Mỹ Linh đưa ra quan điểm chưa đúng đắn bởi đâu phải cứ thực phẩm sạch là đắt mà đắt chắc gì đã là thực phẩm sạch.

Trước những ý kiến phản đối, chỉ trích nặng nề từ dư luận, mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Mỹ Linh đã lên tiếng rằng từ hôm qua tới giờ, cô bị sỉ nhục và chửi bới vô cớ từ những người muốn hãm hại cô, cũng như những người không hiểu sự tình.

Dòng chia sẻ của ca sỹ Mỹ Linh sau khi nhận nhiều chỉ trích từ dư luận 

Mỹ Linh viết: “Thay đổi những người khác là không thể nhưng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một thái độ để sống.

Từ hôm qua tới giờ bị sỉ nhục và chửi bới vô cớ nhưng tôi vẫn chọn tha thứ. Tôi chọn không ghét tất cả những kẻ hãm hại tôi. Tôi chọn không giận những người chưa tìm hiểu mà chửi bới, sỉ nhục tôi vô cớ.

Tôi chọn vẫn yêu thương những người ở gần tôi nhất mà vô tâm...

Chọn không để thấy ta là người cao thượng mà bởi vì cuộc đời quá ngắn cho cái sự ghét “.

Trước đó, Mỹ Linh cũng đã giải thích về quan điểm của mình đưa ra trong “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch".

Mỹ Linh giải thích về quan điểm thực phẩm sạch của mình tại Diễn đàn

Cô viết:Tôi muốn nói là người làm nông nghiệp luôn bị rủi ro cao. Được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên muốn người ta làm đàng hoàng, không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp. Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy.Con lợn sau 8 tháng xuất chuồng không thể bị đánh đồng như con xuất chồng sau 2 tháng. Mớ rau hay con gà cũng vậy. 

Vì sao cùng là cân thịt hay mớ rau mà lại đắt rẻ khác nhau? Vi người kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao họ phải bỏ tiền cho công nghệ để làm sạch thật, lại truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng biết là thực sự nó sạch, lại bỏ tiền để bảo quản sản phẩm, lại bỏ tiền bao tiêu cho nông dân để người ta yên tâm sản xuất...r rồi thuế má, truyền thông các kiểu... Bấy nhiêu thôi họ làm nông nghiệp vì cái tâm trên hết chứ mấy ai đã có lãi.

Không thể muốn ngon/ bổ lại rẻ được đâu. Nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Các nhà đạo đức trên mạng cứ tiếp tục hô hào phẫn nộ trên FB đồng thời tiếp tục ăn thực phẩm không an toàn mà mang bệnh vào người.

Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào.

Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu. 

Tôi lên tiếng vì cái chung thôi đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề”.