Lý do nào đã khiến Kỳ Phương trở lại sau một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu?

- Cũng không hẳn là quay trở lại. Tôi vẫn hoạt động bình thường. Sau thời gian làm việc với Techno thì tôi tách ra solo rồi làm công ty đào tạo nghệ thuật. Làm việc ở công ty đào tạo nghệ thuật rất thú vị nhưng vất vả, đòi hỏi tôi cần phải tập trung cao độ và công việc này khác hẳn với con đường tôi đi trước đó.

Ở độ tuổi này, tôi không thể sung sức như tuổi trẻ mà cứ cào xới mãi trên mảnh đất nghệ thuật nên tôi phải tìm đường lùi cho mình là công ty. Ở đây, tôi sẽ đào tạo nghệ thuật cho các cháu. Và tôi vẫn đi hát và sống với nghề thường xuyên. Tôi nghĩ làm việc gì cũng phải tùy duyên.

Gương mặt thân quen 2017 có đặc điểm gì nổi bật để anh quyết định lựa chọn sân chơi này là nơi đánh dấu sự trở lại của mình?

- Tôi nghĩa làm việc gì cũng phải tùy duyên. Việc tham gia cũng là cái duyên nó tới. Format chương trình Gương mặt thân quen 2017 rất thú vị. Thí sinh tham gia đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tôi thấy rằng để vừa hóa trang sao cho thật giống nhân vật mình bấm chọn, vừa phải hát và nhảy… thật sự rất khó. Không phải nghệ sĩ chuyên nghiệp nào cũng chơi được. Mỗi thí sinh tham gia phải có khả năng biến hóa rất nhiều: Nam giả nữ, nữ giả nam.

Ảnh: FBNV.

Anh có cảm thấy áp lực về việc dàn thí sinh tham gia chương trình đều là những nghệ sĩ trẻ có nhiều fan hâm mộ?

- Chương trình phát sóng vào tối thứ 7 để cả gia đình đoàn tụ, cùng nhau theo dõi. Chương trình phục vụ tất cả đối tượng khán giả: Già – trẻ, trai – gái… Theo tôi được biết, những chương trình này không ưu tiên lắm cho người lớn tuổi vì bao giờ nhà sản xuất cũng nghiêng về lượng views, like của khán giả trẻ. Và tất nhiên, trẻ được ưu tiên nhất. Tôi chơi để thoải mái thể hiện hết sức mình và cháy với niềm đam mê của mình. Vậy nên, tôi không quá áp lực về chuyện đó.

Trong dàn thí sinh năm nay, Kỳ Phương ấn tượng nhất với thí sinh nào?

- Trong dàn thí sinh năm nay, tôi thích nhất bé Hoàng Yến Chibi. Hoàng Yến là thí sinh nhỏ tuổi nhất, rất đáng yêu và vô tư.

Có người cho rằng Kỳ Phương tham gia Gương mặt thân quen 2017 là do thiếu thốn về kinh tế và anh đang tìm cách để quay trở lại sân khấu. Anh nghĩ sao về điều này?

- Ai nghĩ gì thì nghĩ, tôi không quan tâm đến chuyện đó. Tôi theo đuổi nghề này là vì đam mê. Tham gia chương trình Gương mặt thân quen 2017 chỉ có lỗ chứ không có lời. Bởi vì mỗi phần thi tôi không chỉ đầu tư về trang phục mà còn cả về âm nhạc nữa. Từ những bộ đồ cho tiết mục “Gangnam style” cho đến “Trầm tích Huế thơ”… Đắt nhất là bộ đồ của anh Minh Thuận. Riêng bộ đồ đó đã có giá 20 triệu đồng. Chưa kể đến việc tôi phải bỏ tiền ra đầu tư bản phối… Nếu thiếu thốn về kinh tế, tôi có tham gia chương trình?

Ảnh: FBNV.

Khi tham gia chương trình này cùng học trò của mình là Jun Phạm (365), Kỳ Phương có sợ sẽ thua học trò của mình không?

- Không! Tôi không sợ. Tôi nghĩ chắc chắn mình không giành được chiến thằng. Nhưng tôi tham gia chương trình là để thỏa mãn sức lực và niềm đam mê của mình. Và tôi cảm thấy vui vì điều đó. Mấy chục năm làm nghề tôi chưa bao giờ được hóa thân thành một cô gái mặc áo dài, múa hát như vậy. Thậm chí, chưa bao giờ được giả thành Lưu Đức Hoa… Tôi vui vẻ với cuộc chơi này mặc dù vất vả.

Tôi không xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng không có nghĩa là tôi bỏ cuộc. Tôi đi dạy học trò là phải cập nhật những cái mới. Và khi đứng chung với Jun, tôi phải có bản lĩnh.

Ảnh: FBNV.

Kỳ Phương đã có những kế hoạch gì cho bản thân sau khi Gương mặt thân quen 2017 kết thúc?

- Tôi vẫn còn rất yêu nghề, nhưng bây giờ tôi không thể đi diễn như ngày xưa một cách náo loạn nữa. Tôi sẽ tập trung vào đào tạo nhiều hơn. Nhiều nghệ sĩ kinh doanh nhưng tôi nghĩ mình kinh doanh không giỏi nên mình làm nghề để sống. Tôi vui vì điều đó. Tôi có bao nhiêu năm kinh nghiệm về nghề trong người thì giờ đã đến lúc tôi chia sẻ cho các thế hệ sau.