"Xóm trọ 3D" có nội dung xoay quanh xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Nam Cường vào vai Tú - một cậu bé hiền lành, mong manh rất mau nước mắt. Ảnh: NVCC. 
Nam Cường nói: “Thật ra, nhân vật Tú và Cường ngoài đời khác nhau nhiều lắm. Mình thì ít khi khóc và sống khá lý trí, còn Tú thì mềm mỏng và yếu đuối. Để vào vai này, Cường phải thay đổi khá nhiều, thậm chí khi về nhà cũng cố gắng nói chuyện và suy nghĩ như nhân vật để khi ra phim trường hành động gần với nhân vật nhất”.
Đặc biệt, những đoạn tình cảm, bị đánh đập, chửi bới là những phân đoạn lấy của Nam Cường nhiều nước mắt cũng như sức lực nhất. Nhưng với nam diễn viên, được hy sinh cho một vai diễn là niềm hạnh phúc.
Được biết, Nam Cường xuất thân từ trường Sân khấu Điện ảnh nhưng cơ duyên lại đưa anh đến với khán giả bằng âm nhạc. 
Nam Cường cũng đã tham gia một vài phim truyền hình. Vì vậy, khi vào “Xóm trọ 3D” anh vẫn là lính mới, học hỏi đồng nghiệp để rút ra được những bài học.
Minh Nhí là người truyền cảm hứng cho Nam Cường trong vai diễn đặc biệt này. Anh nhớ lại: “Cường nhớ có cảnh khi xóm trọ rơi vào con nguy kịch có thể bị tịch thu nhà. Vì lần đầu tham gia phim điện ảnh nên Cường chưa bắt được nhịp phim, ở đoạn nói chuyện với má Lâm rằng Tú không còn nơi nào để dung thân ngoài xóm trọ cả, anh Minh Nhí đã nắm chặt tay Cường như truyền cảm xúc của anh cho mình khiến Cường lúc đó nước mắt như muốn tuôn ra luôn”.
Nếu như nghệ sĩ Minh Nhí giúp nhiều về diễn xuất thì NSND Hồng Vân chia sẻ và cùng anh thực hiện phần âm nhạc  cho phim.
Sắp tới đây, Nam Cường sẽ cho ra mắt 2 single mới là ca khúc nhạc phim "Xóm trọ 3D - Nửa linh hồn thương đau", cùng MV "Lâu rồi không nói yêu nhau" vừa được thực hiện trong chuyến lưu diễn tại Mỹ vừa qua, hứa hẹn là một bản hit mới của Nam Cường.