"Anh thì không" - một ca khúc nhạc ngoại lời Việt do Mỹ Tâm thể hiện được phát hành vào ngày 26.1, sau 3 tuần đã có gần 3 triệu lượt view và được xem là một trong những MV tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong dịp Tết vừa qua.

Không chỉ fan hâm mộ của Mỹ Tâm mà các khán giả và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đều yêu thích và ủng hộ nhiệt tình cho ca khúc. Giọng ca đầy cảm xúc cùng diễn xuất hài hước, vui tươi của Mỹ Tâm đã mang lại thành công ngoài sức tưởng tượng cho một sáng tác đã được nhiều nghệ sĩ gạo cội thể hiện trước đó như Ngọc Lan, Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng...

Duy Khánh thể hiện sự ủng hộ, thích thú MV "Anh thì không" của Mỹ Tâm trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, vào trưa 15.2, ca sĩ Mỹ Tâm đã khóa tạm thời MV "Anh thì không" trên YouTube, đồng thời thông báo trên fanpage lý do: "Thân chào các bạn! Do chưa tìm hiểu kỹ để đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Pháp Anh thì không nên tạm thời MTE sẽ khóa bài hát này trên kênh YouTube để tôn trọng bản quyền các bạn nhé! Rất xin lỗi khán giả vì sự bất tiện này”.

Được biết, nguyên nhân Mỹ Tâm phải khóa MV vì tác giả lời Việt của bài hát "Anh thì không" là nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã lên tiếng rằng Mỹ Tâm chỉ trích dẫn tên tác giả mà không xin phép ông khi thực hiện MV cũng như đăng tải lên YouTube.

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng là người đã đặt lời Việt cho rất nhiều ca khúc tiếng Pháp nổi tiếng như Búp bê không tình yêu, Anh thì không, Xin em gõ ba tiếng, Mong manh, Nụ hôn dưới mưa, Nếu không có anh bên đời, Lãng du, Lỡ một lần trú mưa….

Nhiều khán giả tỏ ra đáng tiếc cho MV triệu view của Mỹ Tâm, dành cho cô những lời động viên chân tình bởi cả MV và trong phần trình diễn tại gala Chào xuân, Mỹ Tâm đều trích dẫn tác giả lời Việt là Vũ Xuân Hùng nhưng lại chưa xin phép tác giả trước khi thể hiện ca khúc

Dù phía Mỹ Tâm chưa có thêm lời giải thích nào nhưng khán giả đều hy vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa và các nghệ sĩ Việt sẽ cẩn trọng hơn với vấn đề tác quyền ca khúc để không vướng phải những lùm xùm không đáng có như sự việc của Mỹ Tâm.