Mới đây, trên một vài tờ báo mạng và diễn đàn đã xuất hiện thông tin đồn thổi rằng nữ diễn viên chính của “Điệp vụ chân dài”, siêu mẫu Châu Á Kỳ Hân đã dùng tình để đổi lấy vai nữ chính. Và cũng đã có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc Kỳ Hân có được vai diễn bằng cách nào trong khi trước đây Hoa hậu đại Dương Đặng Thu Thảo mới là người thủ vai nữ chính.

Hơn một tháng qua, dù đã hy sinh nhiều cho vai diễn, nhưng Kỳ Hân lại vướng phải tin đồn “đi đêm” với đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến để có được bước khởi nghiệp khá ấn tượng tiếp theo trên màn ảnh. Chuyện này cũng không hề mới khi trước đây, từng có nhiều đàn anh/đàn chị diễn viên đi trước dính tin đồn tình cảm với đạo diễn.

Hơn 1 tháng qua, Kỳ Hân lăn xả cho vai Diễm trong "Điệp vụ chân dài". 

Chia sẻ với Lao Động, Kỳ Hân cho biết cô khá bất ngờ khi về tin đồn này. Cô đã được Nguyễn Quang Tuyến chọn thay thế Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo vào phút chót trước khi bấm máy. Và cũng hoàn toàn không biết lý do vì sao mình được lựa chọn. Kỳ Hân tâm sự, khi biết được có vai diễn phù hợp với mình, cô đã liên lạc ngay với đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến để casting. Nhưng ban đầu chỉ được chọn vào một vai phụ rất nhỏ và đã từ chối. Ít lâu sau thì “chân dài” này lại nhận được cuộc gọi từ vị đạo diễn và thông báo mình được chọn vào vai nữ chính. 

 “Tôi đã quên bản thân mình, tôi đã từng nghĩ mình là chân dài đi khách thật! Nhiều lúc Hân tưởng chừng mình không bước qua nổi những định kiến và những lời nhận xét đầy cay nghiệt của người đời khi biết mình nhận lời đóng vai Diễm trong ‘Điệp vụ chân dài’. Về những chi tiết giống hệt ngoài đời như danh hiệu ‘Hoa hậu ao làng’ và dàn chân dài đi khách. Hân như thể hiện lại chính cuộc sống xung quanh của mình hiện tại ở công ty người mẫu. Người ta đồn Hân đổi tình lấy vai diễn. Những lúc như vậy, sự ủng hộ của gia đình, những người bạn thân và đặc biệt là Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã giúp Hân lấy lại tinh thần để thể hiện một Diễm đầy trơ trẽn nhưng cũng đầy đáng thương”- Kỳ Hân trải lòng.

Kỳ Hân cho biết đến giờ vẫn chưa hiểu lý vì sao đạo diễn Quang Tuyến lại chọn mình vào phút chót. 

Trong một bài phỏng vấn, Kỳ Hân cũng thừa nhận thật sự đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đối xử rất tốt với mình, ngay từ lúc casting cho vai diễn trong phim. “Tôi nhớ khi tham gia casting, Anh Tuyến có yêu cầu tôi thể hiện một cảnh ngồi khóc một mình. Tôi đã khóc rất nhanh và hí hửng chờ lời khen của Anh. Anh Tuyến không nói gì, nói tôi ra màn hình để xem lại những gì mình vừa quay. Tôi thấy những giọt nước mắt chảy ra trên khuôn mặt mình, tôi cười rất tươi nhìn Đạo diễn".

Sau đó cô nhận lại câu hỏi từ đạo diễn: “Em có thấy cảm động không? Trong cuộc sống, nếu rơi vào hoàn cảnh này em có khóc như vậy không?” “Tôi ngớ người nhìn Anh và nhìn lại vào màn hình, và tôi đã hiểu được ý của Anh. Tôi đề nghị anh cho mình quay lại.Tôi là người tìm cơ hội. Anh là người cho cơ hội và tôi mang ơn anh! Vậy thôi!”.

 Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và Kỳ Hân thân thiết trong hậu trường.

Về phía đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến, anh cũng từng có vài bài đăng thể hiện tình cảm của mình dành cho nữ siêu mẫu trên trang cá nhân khiến dư luận nghi ngờ. Tuy vậy, đạo diễn cũng không lên tiếng phủ nhận hay khẳng định tin đồn, chỉ giải thích lý do chọn Kỳ Hân thay Hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo vì thấy Kỳ Hân hợp với vai diễn hơn. "Kỳ Hân đã chủ động xin gặp riêng tôi để bàn về một vai diễn khác mà tôi có ý định mời Hân đóng. Tuy nhiên, tối hôm đó, khi chúng tôi trao đổi với nhau, tôi nhận thấy Hân có cá tính rất mạnh, giống như Diễm của tôi trong Điệp vụ chân dài" - đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến chia sẻ.

Điệp vụ chân dài là dự án phim điện ảnh huy tụ dàn diễn viên nhiều nhất từ trước tới nay với hơn 100 vai diễn cùng 500 diễn viên quần chúng. Điệp vụ chân dài xoáy sâu vào mạng lưới “đi khách quốc tế” trứ danh, phơi bày mọi ngóc ngách đen tối của giới người mẫu showbiz, đồng thời cũng là bộ phim “động chạm” đến nhiều vấn đề nhức nhối và gây tranh cãi nhiều nhất của làng giải trí hiện nay.

Điệp vụ chân dài với dài diễn viên trẻ siêu hot: Kỳ Hân, Hữu Vi, Nancy Nguyễn, Chan Than San, Thanh Tú, BB Trần, Gia Bảo, Dương Lâm, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Xuân Phúc, Hoàng Tiến Dũng, Hoàng Phi Kha, Puka, Tuyền Mập, Cát Tường,…sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 8.1.2016.

Clip Kỳ Hân nói về kỷ niệm lội bùn trong phim: