Diện
 áo sơ mi, áo polo nổi bật bởi hoạ tiết hoa và sắc màu rực rỡ, Bằng Kiều thảnh thơi ngồi ngắm phố phường Hà Nội - nơi chôn nhau cắt rốn mà anh quen từng góc phố, hàng cây. 

 

Ăn mặc bảnh bao, nhưng Bằng Kiều vẫn giữ thói quen rất "vỉa hè": Hút thuốc lào. 

Thời gian này, anh có mặt ở Hà Nội nhiều hơn vừa để làm giám khảo Vietnam Idol, vừa chuẩn bị cho liveconcert "Đêm tình nhân 3" diễn ra ngày 17.9 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

 Bằng Kiều chia sẻ, anh vốn là người kỹ tính, đã làm gì thì phải làm cho "ra trò". Vì vậy, "Đêm tình nhân 3" được anh và êkip chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng, xây dựng nên một thương hiệu âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam gắn với tên tuổi của anh.
 Vởi chủ đề "Đêm tình nhân", mỗi năm Bằng Kiều đều tạo nên những sự kết hợp mới mẻ giữa các ca sĩ nổi tiếng. Năm nay là sự kết hợp giữa Tuấn Ngọc - Thanh Hà, Quang Lê - Lam Anh, Bằng Kiều - Quang Lê, và đặc biệt là chính anh lại tiếp tục chọn lựa Lệ Quyên là người tình âm nhạc cho mình. 
Trong "Đêm tình nhân 2" năm trước, sự kết hợp giữa anh và Lệ Quyên đã khiến khán giả mê đắm trong những bản tình ca bất hủ, thì theo Bằng Kiều, năm nay khán giả sẽ còn... đắm say hơn nữa.
 
Bằng Kiều chia sẻ, anh cũng đã có những "người tình âm nhạc" rất tri kỷ, như Minh Tuyết chẳng hạn. Sự kết hợp giữa Bằng Kiều và Minh Tuyết đã giúp họ trở thành cặp đôi hot nhất hải ngoại. 
 
Với Lệ Quyên, dù anh bắt đầu hát đôi với cô chưa nhiều, nhưng Bằng Kiều khẳng định, Lệ Quyên là "người tình âm nhạc" thực sự ngọt ngào hiếm có của anh, những ca khúc song ca của hai người được khán giả yêu cầu rất nhiều. 

 
Nếu với Minh Tuyết là sự quyến rũ, gợi cảm, đầu mày cuối mắt trên sân khấu, thì Lệ Quyên lại là sự ngọt ngào, da diết đến cháy bỏng, sẵn sàng "đốt cháy" cùng Bằng Kiều thăng hoa. 
Đặc biệt, theo "truyền thống" của Bằng Kiều, trong "Đêm tình nhân 3", anh sẽ bán đấu giá hai bức tranh quý của mình để để gây Quỹ "Bầu và Bí" giúp đỡ những số phận không may.