Vào lúc 20h45 ngày 26.11, chương trình Đường đến danh ca vọng cổ sẽ tiếp tục lên sóng tập thứ 2.
Mở màn tập 2, Ốc Thanh Vân đề nghị 3 HLV chơi một game nhỏ để khuấy động không khí trường quay. HLV Kim Tử Long mong muốn Ốc Thanh Vân ca vọng cổ và hai vị giám khảo nữ cũng đồng tình.
Tuy nhiên, “mẹ Ốc” chia sẻ cần thêm thời gian thì mới hát được, ngay lập tức HLV Kim Tử Long cho biết anh sẽ tình nguyện hướng dẫn cách ca vọng cổ cho Ốc Thanh Vân “mỗi ngày chỉ một chữ” từ giờ cho đến đêm chung kết.
Trước sự dẫn dắt của Ốc Thanh Vân, bộ ba HLV đã cùng tham gia phần game hát nối cải lương vô cùng thú vị. HLV Kim Tử Long chưa thi đã thẳng thừng tuyên bố: “Game này chắc tôi lấy quán quân quá”, nói xong anh hào hứng tiến thẳng lên sân khấu và kêu gọi hai nữ HLV lên cùng. Ốc Thanh Vân trở về hàng “ghế nóng” với tư cách “giám khảo” để chấm điểm cho “ba thí sinh”.
Không hổ danh là ba nghệ sĩ tài năng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền đã có màn tung hứng, tiếp nối nhau đầy bất ngờ bằng những câu cải lương không được chuẩn bị trước.
Không những vậy, điều bất ngờ hơn là khi đang thể hiện trên sân khấu, cả ba HLV bất chợt gọi tên “cô ba Bạch Tuyết”. NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết lúc này đang ở khu vực bàn đạo diễn giám sát nội dung chương trình cũng “chịu chơi” và tham gia vào phần hát nối cùng với ba nghệ sĩ.
HLV Kim Tử Long đã hài hước ca rằng: “Trời ơi, tiếng ở bên tai mà người ở bên nào, sao không thấy dáng hình của cô Ba?” khiến khán giả vô cùng phấn khích. Kết thúc phần ca, NSND Bạch Tuyết đã dành nhiều lời khen ngợi và cảm ơn gửi đến bộ ba HLV.
Các nghệ sĩ tung hứng trên sân khấu
Đến với tập 2, khán giả sẽ có cơ hội đắm chìm trong những tiết mục đi vào lòng người được thể hiện bởi các thí sinh ấn tượng. Ngọc Quyền đến từ Rạch Giá, Kiên Giang có tiết mục tân nhạc kết hợp với phần vọng cổ do chính chị sáng tác. Ngọc Quyền đã đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình tỉnh Kiên Giang và một số huy chương vàng khi hát trong quân ngũ.
Thí sinh Văn Thật cũng đến từ Kiên Giang sẽ thể hiện trích đoạn "Tình anh bán chiếu". Anh đã từng được lọt vào vòng chung kết cuộc thi Bông lúa vàng và đã từng được học hát ở vũ đoàn cải lương. Thí sinh này tạo được ấn tượng mạnh với câu chuyện thương tâm về cuộc đời với một tai nạn nghề nghiệp lớn khiến anh phải mất đi cánh tay.
Thí sinh Văn Thật thể hiện trích đoạn "Tình anh bán chiếu".

Thí sinh Sơn Tùng, 30 tuổi đến từ Bạc Liêu trình diễn "Tâm sự loài chim biển" với giọng ca giống nghệ sĩ Mỹ Châu. Thí sinh Anh Chàng hát "Thương nhớ người dưng" với cảm xúc đong đầy. Anh làm việc tại đoàn cải lương Cao Văn Lầu nay đã được 10 năm và từng tham gia nhiều cuộc thi, đoạt được một số giải thưởng như giải tư cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, huy chương vàng và huy chương bạc Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn Quốc.
Anh chàng tài xế Minh Đương, 27 tuổi sẽ thể hiện tiết mục "Mùa hoa đào". Bên ngoài, Minh Đương chia sẻ năm 12 tuổi đã cảm thấy thích hát vọng cổ, lúc nhỏ nghe ba mẹ hát thì tập hát theo. Anh tham gia chương trình vì niềm đam mê dòng nhạc cải lương, vọng cổ quá lớn. Thí sinh Văn Gàn sở hữu giọng ca nội lực qua tiết mục "Trúc Lan Phương Tử". Anh đã từng đoạt giải bạc cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2007. Anh chia sẻ năm 12 tuổi anh đã nghe radio, nghe băng đĩa rồi học theo để tập hát cải lương.

Mỹ Châu sẽ thể hiện trích đoạn "Đêm hội Long Trì" trong trang phục cổ trang. Chị chia sẻ chị đã từng học hát ở những trung tâm văn hóa nhưng bị sự cấm đoán của mẹ. Thế nhưng với niềm đam mê quá lớn chị vẫn quyết tâm theo đuổi nghề.

Đầu bếp Phạm Văn Nguyên vừa nấu ăn vừa ca "Ai cho tôi tình yêu"

Thí sinh Lê Văn Hậu mang nét hài duyên dáng qua tiết mục "Trùm Sò mất trộm" vào dòng nhạc cải lương, vọng cổ. Và cuối cùng, anh chàng đầu bếp Phạm Văn Nguyên sẽ kết thúc với "Ai cho tôi tình yêu". Thí sinh này chia sẻ anh làm đầu bếp ở làng nướng miền Tây và cũng đang đi hát ở những buổi tiệc, đám cưới, đám hỏi. Năm 2014, đi thi Giọng ca cải lương của Đài tiếng nói thành phố Hồ Chí Minh và đoạt được giải ba. Anh còn đoạt giải ba chương trình Đệ nhất danh ca Út Trà Ôn.