Là một cái tên cực hot nên Trấn Thành hầu như có mặt ở rất nhiều chương trình truyền hình thực tế, game show, làm host, rồi MC cho các show lớn nhỏ. Chính vì thế, anh bắt đầu lạm dụng tiếng cười, gây cười dễ dãi và nếu không có một cú ách nào cho anh dừng lại để ngẫm nghĩ, thì có lẽ, cây hài này vẫn tiếp tục trượt dài. Đã thế, cát sê thì cực cao, chưa kể phong cách làm việc điển hình chảnh của “sao”. Nhiều khi chính anh không có thời gian nghiên cứu kỹ kịch bản khi dẫn chương trình hay làm giám khảo. May mà nhờ khả năng ứng biến mau lẹ, xoay trở tình thế, nên Trấn Thành cứu nguy cho mình không ít những bàn thua trông thấy. Tuy nhiên, khả năng này đôi khi lại khiến anh đi quá giới hạn.

Việc Trấn Thành giảm tần suất xuất hiện âu cũng là điều tốt cho anh, để có thời gian nhìn lại mình, và đầu tư vào sáng tạo một cách tập trung hơn. Điều đáng nói ở đây chính là sau khi nói “rớt sóng” với Trấn Thành, sẽ nhiều đài khác học theo Đài Truyền hình Vĩnh Long, hoặc ít ra, những diễn viên hài nhảm, cù nhây khác cũng sẽ tự phanh độ nhảm của vai diễn lại.

Điều đáng nói ở đây là một đài địa phương dám nói không với ngôi sao hài ăn khách, chấp nhận tần suất người xem có thể giảm, chấp nhận giảm quảng cáo, miễn là chương trình bớt sạn. Trong khi nhiều nhà sản xuất vẫn biết điều đó, song buộc lòng vẫn phải mời Trấn Thành, vì lý do để đảm bảo lượt người xem. Và nhà đài cũng đồng ý với nhà sản xuất, đến khi có chuyện thì lại làm ngơ.

Có thể sau một thời gian, người ta lại mời Trấn Thành trở lại, nhưng thiết nghĩ, khoảng lặng này là cần thiết để người diễn viên tự điều tiết chính mình, hành vi, lời ăn tiếng nói. Bởi nếu cứ tiếp tục diễn hài dễ dãi, chính điều đó sẽ giết chết tên tuổi của danh hài, và khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán với gương mặt hài đó, với những chiêu trò nhí nhố đó.

Không ít nghệ sĩ như Xuân Hương, Hữu Châu đã lên tiếng về tình trạng hài nhảm hiện nay. Trách nhiệm sẽ không chỉ thuộc về người diễn hài, mà thuộc về cả ê kíp sản xuất, người biên tập, đài truyền hình… Và như thế, Đài Truyền hình Vĩnh Long buộc mình ở vào thế dứt khoát khi rà soát lại danh sách nghệ sĩ khách mời và quy trình biên tập. Và khi diễn viên đòi cát sê quá cao, mà không đáp ứng được tính hấp dẫn của chương trình, thậm chí ngược lại, tạo phản ứng tiêu cực từ phía người xem, thì cách khôn ngoan nhất chính là thôi không mời họ nữa.

Trấn Thành từng tuyên bố “ai cảm thấy chương trình nào nhảm nhí thì hãy tắt tivi”, giờ thì đã có một đài truyền hình tắt tivi với anh. Đây cũng là bài học cho Trấn Thành: Không nên coi thường khán giả và chính bản thân mình.