Thực ra, khi chưa xem trọn vẹn MV mà đã tố này tố nọ thì quả hơi vội vàng. Tuy nhiên, nói về độ ngông thì chưa có ai qua mặt được Sơn Tùng M-TP, khi sắp tới anh tổ chức đêm nhạc quy mô lớn chỉ để giới thiệu vẻn vẹn 1 bài hát mới - “Chúng ta không thuộc về nhau”. Dự tính đêm nhạc diễn ra vào tối 2.8 và hiện tại chưa ai xem trọn MV của anh, song bất chấp tất cả, cư dân mạng “tố” nghi án mới mà Sơn Tùng có thể phải dính vào - đạo ý tưởng vài MV của nhóm Big Bang.

Xem qua clip này, cũng dễ nhận ra nét tương đồng giữa hai MV: Cảnh Sơn Tùng mặc áo blouse trắng, đeo kính, vuốt tóc ngồi ở ghế từa tựa như G-Dragon trong MV Crayon, hay cảnh Sơn Tùng phun khói màu na ná với MV Sober của Big Bang. Ngay trên fanpage của Sơn Tùng, nhiều người cũng chỉ ra chi tiết bàn tay xăm đeo nhẫn, bước đi và gục xuống của Sơn Tùng trùng hợp với MV Loser và That XX của G-Dragon (Big Bang).

Tiếp đó là “bão” tố nổi lên, là “ném đá”, là hồ hởi coi như Sơn Tùng đã đạo ý tưởng MV đến nơi rồi. Nhìn chung, chưa thể khẳng định một điều gì chính xác một khi chưa biết rõ sản phẩm. Có nhiều fan của Sơn Tùng M-TP phản hồi rằng những lời tố này mang tính chất vơ đũa cả nắm, vì cảnh nhả khói thì nhiều người đã dùng, chẳng qua vì bị đố kỵ và ganh ghét mà Sơn Tùng bị gán tội mượn ý tưởng. Cũng có ý kiến cho rằng nên chờ khi MV ra mắt hãy so sánh. Hơn thế nữa, so sánh như vậy, bỗng dưng đề cao Sơn Tùng, trong khi Big Bang ở một đẳng cấp khác cao hơn rất nhiều.

Teaser MV "Chúng ta không thuộc về nhau" - Sơn Tùng M-TP:


Dù sao đi nữa thì việc bị tung clip so sánh lên mạng cũng là một điều không hay ho gì với một ca sĩ luôn dính các nghi án “đạo nhái” như Sơn Tùng M-TP. Là bởi, trong trailer nói trên, không thấy mấy hình ảnh của một ca sĩ Việt, mà gần như là phong cách Hàn, từ đầu tóc, cử chỉ, khuôn mặt, chi tiết da báo ở cổ hay cả ở ngón tay đeo nhẫn và xăm chữ cái… Khó chỉ ra sự giống chi tiết, mà cái chính là đạo diễn MV đã “mô phỏng” văn hóa Hàn, tính cách Hàn rồi đẩy Sơn Tùng M-TP vào cái khung có sẵn khá quen thuộc. Đây là điều đáng trách về phía đạo diễn.

Còn về phía Sơn Tùng, càng dính nhiều nghi án mà chẳng ai giải đáp nổi, anh lại càng nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, liệu anh có tự hào khi người ta nói rằng những gì làm nên Sơn Tùng, từ giai điệu, ca khúc, đến vẻ ngoài, hay hình ảnh MV… đều phảng phất hình bóng ca sĩ Hàn, hay là sự “mô phỏng” một ai đó một cách có ý thức? Thế thì ở đây lại là câu hỏi cho không ít ca sĩ trẻ: Chẳng thà làm “bản sao” để nổi tiếng, hay nên là chính mình?