Song, theo ca sĩ Ánh Tuyết, có một vài lý do tế nhị từ vài thành viên gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, mà chị phải thay đổi chương trình, thay vì tưởng nhớ một nhạc sĩ, thì sẽ tưởng nhớ 5 người, gồm: Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9. Trên Facebook cá nhân, Ánh Tuyết ghi rõ: “Cho vừa lòng nhau, buộc lòng mình huỷ tưởng nhớ một ông để tưởng nhớ luôn năm ông”.

Sự việc sẽ chỉ dừng lại đó, nếu không có lời “tố” của nhạc sĩ Nguyễn Quang trên trang cá nhân của anh. Ngày 15.4, nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng tổ chức đêm nhạc tưởng niệm cha tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 (quận Phú Nhuận, TPHCM). Trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Quang viết: “Xin mọi người hiểu cho, gia đình tôi không yêu cầu tiền bạc hay khó khăn gì với ai. Nhưng cần sự tôn trọng. Chúng tôi xin được tự tổ chức đêm tưởng nhớ cha tôi cho trọn tình cảm gia đình thì có gì quá đáng...”. Tuy nhiên, kèm theo những dòng trên là những lời lẽ khá nặng nề chỉ trích ca sĩ Ánh Tuyết.

Trước những lời phản ứng trên, ca sĩ Ánh Tuyết khá sốc và đau lòng. “Bây giờ tôi không muốn nói gì cả, mà mọi việc để sau show diễn hãy lên tiếng. Tôi bị sốc vì bỗng dưng hứng chịu “búa rìu” dư luận và rất buồn vì tin tức các báo đưa ra không chính xác, không hề hỏi phía tôi. Theo tôi, báo chí không phải là cái chợ để nghệ sĩ cãi nhau. Thứ hai, tôi không muốn công luận nhìn thấy cách ứng xử của một nghệ sĩ, của người làm văn hóa theo kiểu đó. Còn việc Nguyễn Quang nói gì thì cứ nói, tôi không có thời gian để cãi vã, nhưng hãy chịu trách nhiệm trước những gì anh ấy nói” - Ánh Tuyết chia sẻ.

“Lựa lời mà nói, cho vừa lòng nhau”, đừng vì một phút thiếu kiềm chế mà làm đau lòng nhau. Thay vì làm thinh, Ánh Tuyết cũng có phản hồi với bạn bè một câu không hay trên Facebook - điều khiến Nguyễn Quang phải phản ứng. Ngược lại, không phải cứ đưa ra tố người này, người kia là đủ cơ sở để phán xét nhân cách của người khác. Là bởi, mối quan hệ thân thiết giữa ca sĩ Ánh Tuyết và cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chỉ hai người mới biết, đến người thứ ba thì cái nhìn có thể khác. Những lời tố chưa đủ căn cứ có thể giết chết hình ảnh một nghệ sĩ trên mặt báo, trong khi chưa ai hỏi rõ ngọn ngành nỗi lòng người trong cuộc.