Như thường lệ, sau đám cưới lần 9, MC Thanh Bạch và bà chủ Thuý Nga sẽ tiếp tục gây quỹ từ thiện, ủng hộ cho nhạc công Khánh Vinh đang bị tàn tật một tay. Cặp đôi có chung sở thích cưới này cũng thực hiện các nghi thức đám cưới đầy đủ, hay còn gọi là đám cưới nghệ thuật, và còn dự định tổ chức cưới dài dài. Có điều, cứ sau mỗi đám cưới ảo, thực khách là các nghệ sĩ cũng vơi bớt đi, vì ít ai can đảm theo dự đám cưới kéo dài nhiều tập này.

Cặp đôi sau đó vấp phải sự phản ứng của không ít khán giả cũng như cư dân mạng. Nhiều người tự hỏi, đám cưới của Thanh Bạch và bà chủ Thúy Nga Paris thực chất là làm từ thiện hay sau đó là “thương vụ” làm ăn, PR cho các hoạt động của mình? Đa số cho rằng có nhiều cách làm từ thiện, chứ không phải là đám cưới rình rang kiểu này. Hơn thế nữa, đám cưới là chuyện quan trọng của một đời người, không phải hễ hứng là “dàn dựng” được. Còn nếu nói đám cưới nghệ thuật thì cũng hơi phản cảm, vì mãi đến lần 9 khó có ý tưởng nào thú vị hơn nữa, nhất là khi cả hai nhân vật chính đều đang ở tuổi trung niên.

Cũng có một đám cưới “ảo” khác trong những ngày vừa qua. Sau khi có màn cầu hôn lãng mạn với bạn gái ở TPHCM, Trấn Thành úp mở khoe trên trang cá nhân, nôn nao chờ ngày được công bố một người bạn đồng hành, và anh “sẽ công bố một tin cực vi diệu, đảm bảo nóng phỏng tay”… Hóa ra là ngày anh quảng cáo cho một thương hiệu điện thoại. Ngược lại, dù Hari Won đang bị nghi ngờ có bầu bởi vòng 2 to bất thường, cô vẫn lên Facebook để than thà bị chê béo còn đỡ khó chịu hơn là bị đồn có bầu. Cả hai đều không trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyện riêng tư.

Nhiều người cho rằng đây là cú lừa hoàn hảo với fan và báo giới. Dĩ nhiên, sẽ không có gì sai nếu nói về đám cưới của mình, nhưng nếu cứ “báo động giả” để lái sang chuyện khác thì mọi việc sẽ trở nên không bình thường, còn những ai sử dụng quá nhiều chiêu thì dễ bị lật kèo là sống giả, làm mất lòng tin của người hâm mộ.