Dân sợ... thí điểm

Dân sợ... thí điểm

Người dân ba quận, huyện ở Hà Nội được triển khai làm thí điểm giấy chứng minh nhân dân (GCMND) "ghi tên cha mẹ" đã gánh đủ hệ lụy. Chỉ đến khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp lên tiếng nhận sai sót thì phản hồi từ Bộ Công an lại là: Sửa lại đơn giản, tốn kém không đáng là bao?

"Quốc lủi" trước giờ khai tử!

"Quốc lủi" trước giờ khai tử!

Việc nấu rượu trong nhân dân, trong các làng rượu nức tiếng, rồi đây (chính xác là sau 1.1.2013) sẽ bị khai tử khi mà quy định mới yêu cầu tất cả các loại rượu đều phải có nhãn mác, việc sản xuất rượu phải có giấy phép…

Tạm dừng việc xử phạt xe không chính chủ

Tạm dừng việc xử phạt xe không chính chủ

Cuối chiều 29.11, sau khi kết thúc phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam đã chủ trì họp báo để thông báo kết quả phiên họp. Theo đó, Chính phủ đã bàn những phương án chuẩn bị hàng tết cho nhân dân; kinh tế trong tháng 11 đã có dấu hiệu phục hồi... đồng thời Chính phủ cũng đề nghị tạm dừng việc xử phạt xe không chính chủ để chờ hướng dẫn mới.

Sẽ dừng cấp CMND mẫu mới có ghi tên cha mẹ

Sẽ dừng cấp CMND mẫu mới có ghi tên cha mẹ

“Đã có chủ trương về việc tạm dừng triển khai cấp chứng minh nhân dân (CMND) mới theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Công an” - ông Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), Bộ Tư pháp - đã khẳng định với PV Báo Lao Động ngày 20.8.
1