Người lính thợ “ham” cách làm mới

Người lính thợ “ham” cách làm mới

Nhập ngũ tháng 2.1993, đến tháng 6.1998, anh Nguyễn Đức Hiệp được nhận vào làm tại Nhà máy Z129 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), Bộ Quốc phòng. Qua những năm tháng phấn đấu, rèn luyện, anh liên tục có nhiều sáng kiến, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Thợ “tay ngang” làm lợi hàng trăm triệu đồng

  Thợ “tay ngang” làm lợi hàng trăm triệu đồng

“Tôi không có bằng cấp gì, chỉ là thợ “tay ngang”, được nhận vào Cty làm việc. Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo, CĐ Cty mà tôi được như hôm nay” - anh Nguyễn Tấn Đạt - CN bậc 7/7, tổ gia công, Đội cơ điện, Xưởng Bảo trì thí nghiệm điện, Cty Truyền tải điện 4 - xởi lởi mở đầu câu chuyện.

Người thợ cơ khí “mỗi năm một sáng kiến”

Người thợ cơ khí “mỗi năm một sáng kiến”

Chu đáo, nhiệt tình, ham nghề và giải quyết công việc một cách triệt để là những đức tính mà người tiếp xúc với anh Chu Văn Giỏi (thợ cơ khí bậc 7/7) đều dễ dàng nhận thấy. Dù đã lớn tuổi (sinh năm 1959), nhưng có thể thấy, từ anh toát lên chân dung của một người thợ năng động, điển hình trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

Nữ công nhân “105% kế hoạch”

Nữ công nhân “105% kế hoạch”

Với 26 năm làm CN khai thác mủ caosu ở Đội 4, Nông trường 2, Cty TNHH MTV Caosu Lộc Ninh (Cty Caosu Lộc Ninh), chị Võ Thị Hà có 13 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chị còn được Bộ NNPTNT, Tổng LĐLĐVN, tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp Caosu VN tặng nhiều bằng khen.

Người thợ biết truyền “lửa” sáng tạo

Người thợ biết truyền “lửa” sáng tạo

Nhiều năm qua, tên anh Nguyễn Đức Cường - Tổ trưởng Tổ Thiết bị, phân xưởng Thiết bị Công nghệ, Cty TNHH MTV Điện cơ Thống Nhất - không còn xa lạ với những người thợ sửa chữa cơ khí ở TP.Hà Nội. Anh là một “cây” sáng kiến, sáng tạo trong LĐSX, luôn được lãnh đạo và những người thợ trong Cty nể phục, quý mến.
1