Giải mã sức nóng chung cư CT11 Kim Văn - Kim Lũ

Giải mã sức nóng chung cư CT11 Kim Văn - Kim Lũ

Với mức giá từ 12-14 triệu đồng/m2, theo thông báo của sàn giao dịch BĐS Mường Thanh, toàn bộ 600 căn hộ chung cư CT11 thuộc dự án Kim Văn - Kim Lũ đã được khách hàng và giới đầu tư “ôm” hết chỉ trong ngày đầu mở bán.

Năm 2014, HSX ra mắt bộ chỉ số vốn hoá thị trường và ngành

Năm 2014, HSX ra mắt bộ chỉ số vốn hoá thị trường và ngành

Sở GDCK TPHCM (HSX) vừa chính thức giới thiệu bộ chỉ số HoSE-Index gồm VNMidcap, VNSmallcap, VN100 và VNAllshare, nhằm để phản ánh thông tin chi tiết của thị trường; từ đó, gia tăng cơ hội đầu tư theo chỉ số, ETF và các sản phẩm phái sinh; tạo sự đồng bộ và khả năng so sánh về chỉ số với các Sở GDCK khác trong khu vực.

Ecopark hợp long cầu Bắc Hưng Hải trị giá 500 tỷ đồng

Ecopark hợp long cầu Bắc Hưng Hải trị giá 500 tỷ đồng

Ngày 28.10, CTCP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) - chủ đầu tư KĐT sinh thái Ecopark - đã tổ chức hợp long những nhịp cuối của cầu Bắc Hưng Hải kết nối giai đoạn một với những phần còn lại của dự án tại huyện Văn Giang, Hưng Yên (ảnh).

Điểm mặt "ông lớn" xây nhà xã hội

Điểm mặt "ông lớn" xây nhà xã hội

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng gửi Quốc hội, cho đến thời điểm này đã có hơn 100 dự án nhà ở xã hội được xây dựng, trong đó có 54 dự án nhà ở thương mại xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội và 84 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai xây dựng mới. Đáng chú ý, các “tổng” lớn khá tích cực trong phân khúc này. Tuy nhiên, tiếng kêu than cũng lắm cả về quản lý đến cơ chế giải ngân gói 30.000 tỉ ưu đãi cho vay nhà ở xã hội.

Sắp cấp phép dự án nhà xã hội Tây Nam Linh Đàm

Sắp cấp phép dự án nhà xã hội Tây Nam Linh Đàm

Bộ Xây dựng vừa có văn bản hướng dẫn Cty TNHH BIC Việt Nam và CTCP Phát triển nhà xã hội HUD.VN về việc cấp giấy phép xây dựng các công trình thuộc Dự án Nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, Hà Nội.Theo đó, công trình sẽ được cấp giấy phép xây dựng theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 (xây dựng phần móng) đã được Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội chấp thuận về bố trí mặt bằng, lối thoát hiểm các khối nhà trong dự án, nên DN cần liên hệ với Sở Xây dựng Hà Nội để được cấp giấy phép xây dựng. Khi thực hiện thủ tục xin phép xây dựng giai đoạn 2, chủ đầu tư có trách nhiệm hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Điều 8 Nghị định 64 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng.Được biết, dự án này đã động thổ từ tháng 8.2013, dự kiến khởi công trong tháng 9, nhưng phải đình lại đến cuối năm nay vì vướng nhiều thủ tục. S.M

Ông Đặng Thành Tâm quyết tâm trả nợ

Ông Đặng Thành Tâm quyết tâm trả nợ

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, trong hai cuộc gặp mới đây giữa Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm (ảnh) và ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Tâm đề nghị NHNN hỗ trợ và khẳng định tập trung mọi nguồn lực trả nợ vay ngân hàng và thanh toán khoản nợ trái phiếu đến hạn tại Navibank. Ông Tâm cũng thay mặt những người có liên quan cam kết, nếu đến hạn không thực hiện được sẽ chịu trách nhiệm theo quy định của NHNN và pháp luật.

Dòng tiền cuối năm hướng về đâu?

Dòng tiền cuối năm hướng về đâu?

Với thông tin từ nay đến cuối năm, dòng tiền Việt Nam sẽ tiếp tục phá giá thêm 2%, lãi suất huy động của ngân hàng tiếp tục hạ, giá vàng và thị trường chứng khoán lên-xuống phập phù, dòng tiền cuối năm - theo nhận định của các chuyên gia - sẽ hướng vào bất động sản. Cơ sở để đưa ra nhận định này là gần đây số lượng căn hộ chào bán ra thị trường tăng mạnh và theo thống kê của các Cty nghiên cứu thị trường cho thấy, lượng giao dịch thành công khá lớn.

Đua tăng trưởng tín dụng và nguy cơ nợ xấu

Đua tăng trưởng tín dụng và nguy cơ nợ xấu

Tình hình tăng trưởng cho vay đến cuối tháng 9 của các NH vẫn chưa khả quan khi tốc độ tăng dư nợ tín dụng chỉ mới đạt khoảng 6,05%. Như vậy trong 3 tháng còn lại, để đạt được mục tiêu 12%, mỗi tháng tín dụng phải đạt khoảng 2%. Chính vì vậy, hiện nay các NH đang lao vào một cuộc đua giảm lãi suất vay nhằm tạo ra tính hấp dẫn để kích cầu.

TPHCM: Nợ xấu tăng cao, xử lý tài sản đảm bảo gặp khó

TPHCM: Nợ xấu tăng cao, xử lý tài sản đảm bảo gặp khó

Theo số liệu báo cáo từ NHNN chi nhánh TPHCM thì tình hình nợ xấu 9 tháng đầu năm tại TPHCM lại có chiều hướng tăng tương đối nhanh, cụ thể nợ xấu chiếm 5,99% tổng dư nợ. Trong đó, nợ nhóm 5 (có khả năng mất vốn) chiếm tỉ lệ cao nhất, hơn 69%. Khối Cty tài chính và cho thuê tài chính có tỉ lệ nợ xấu cao nhất, chiếm 44%, khối NH nước ngoài có tỉ lệ nợ xấu thấp nhất, chiếm 2,93%. Nợ nhóm 5 chủ yếu rơi vào lĩnh vực BĐS và tiêu dùng.

Nhiều doanh nghiệp đứng xa mà nhìn!

Nhiều doanh nghiệp đứng xa mà nhìn!

Ngày 15.10, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã có buổi giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết 02 (NQ 02) của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu trên địa bàn TPHCM. Cho đến thời điểm hiện nay, phần lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) vẫn phải đứng xa mà nhìn gói hỗ trợ này vì những quy định bất cập.

VN Index: Tạm biệt mốc 500 điểm

VN Index: Tạm biệt mốc 500 điểm

Sau nhiều nỗ lực trụ lại tại mốc 500 điểm, chỉ với một phiên mất gần 6 điểm ngày thứ năm VN Index đã đánh mất tất cả thành quả của những phiên tăng điểm trước đó. Chốt tuần chỉ số VN Index còn 494,53 điểm.

VAMC và nỗi lo hậu mua nợ xấu

VAMC và nỗi lo hậu mua nợ xấu

Với cách xử lý nợ xấu thông qua Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), dù nợ xấu có giảm, tính chất yếu kém của các ngân hàng hay tính xấu tài sản của các TCTD cũng như nền kinh tế không đổi.

Vinmec phẫu thuật ung thư vú theo phương pháp mới

Vinmec phẫu thuật ung thư vú theo phương pháp mới

Tin từ Vingroup cho biết, ngày 24.9.2013 tại Hà Nội, BV Đa khoa Quốc tế Vinmec đã tổ chức hội thảo “Các phương pháp hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú”, giới thiệu phương pháp điều trị mới nhất đối với bệnh này nhưng vẫn bảo toàn hoặc khôi phục được bầu ngực.