Phòng chống tham nhũng là thước đo hoàn thành nhiệm vụ người đứng đầu

Phòng chống tham nhũng là thước đo  hoàn thành nhiệm vụ người đứng đầu

Để nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, ngày 7.12, Bộ Chính trị ra Chỉ thị số 50 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Chỉ thị 50 nêu rõ, người đứng đầu phải gương mẫu thực hiện và có trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng (PCTN). Kết quả công tác PCTN là thước đo đánh giá phẩm chất, năng lực, trách nhiệm và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu.

Chuyện thật nghe như đùa

Chuyện thật nghe như đùa

- Có lẽ các tờ báo mạng đang ngày càng “có duyên” khi có lợi thế vô biên là không hạn chế khuôn khổ, số dòng, số chữ. Từ đó, thỉnh thoảng lại đưa tin sự thật 100% mà xem như có ý “ra đòn ngầm”. Ví dụ, bên cạnh dòng tin về một địa phương “chưa phát hiện cán bộ tham nhũng” thì có tin khác ngay cạnh “mờ ảo trong sương mù dày đặc”. Đây là tin thời tiết bình thường, mà người đọc lại có ý hiểu là một màn sương mù thứ hai đang phủ lên bản báo cáo thứ nhất.

Nơi cháy túi, nơi ăn chơi

Nơi cháy túi, nơi ăn chơi

UBND TP.Cà Mau thâm hụt ngân sách, nợ như “chúa chổm”, không còn đủ tiền để trả lương cho cán bộ công chức. Mới đây, báo chí đưa tin Thành ủy TP.Bạc Liêu hết tiền hoạt động, nợ nần vì chi tiêu theo kiểu vung tay quá trán. Doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, nợ nần ngập đầu nghe đã nhiều, nay thêm cơ quan nhà nước cũng trong tình trạng tương tự, người dân không thể yên tâm.

Không thu hồi được tài sản tham nhũng là bài học đau xót

Không thu hồi được tài sản tham nhũng là bài học đau xót

Đó là ý kiến của Đại biểu Nguyễn Thái Học (Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) khi trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 21.10, liên quan đến việc cơ quan thi hành án dân sự không thu hồi được đồng nào trong hơn 1.000 tỷ đồng tham nhũng trong vụ án Vinashin.

Những điểm nhấn trong 8 vụ án trọng điểm: Tham nhũng, lừa đảo, buông lỏng quản lý...

Những điểm nhấn trong 8 vụ án trọng điểm: Tham nhũng, lừa đảo, buông lỏng quản lý...

Một trong những nội dung kết luận đáng chú ý tại phiên họp lần thứ 8 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng là đưa 8 vụ án tham nhũng, kinh tế trọng điểm ra xét xử trước kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng. Vì sao các vụ án này được coi là trọng điểm và những điểm đáng chú ý nhất của các vụ án này là gì?

Nhân sự mới Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Nhân sự mới Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư vừa ký ban hành Quyết định số 1974-QĐNS/TW về việc đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương tham gia Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Sợ “rút dây động rừng” sao chống được tham nhũng?

Sợ “rút dây động rừng” sao chống được tham nhũng?

Cơ chế kiểm soát tài sản, thu nhập đối với người có chức vụ, quyền hạn và các biện pháp thu hồi tài sản bất minh là một trong những nội dung được dư luận quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ đang tổng kết 10 năm thực thi Luật Phòng chống tham nhũng.
1