“Thiệt hại đầu tư cảng Kê Gà là không đáng kể”

“Thiệt hại đầu tư cảng Kê Gà là không đáng kể”

Ngày 21.2, trả lời PV Báo Lao Động, Phó Tổng GĐ TKV Nguyễn Văn Biên cho hay: "Việc TKV thay đổi là do trong quá trình tính toán thấy sản lượng dự kiến và sản lượng thực tế bất hợp lý, vì dự kiến chỉ có 2 dự án là Tân Rai và Nhân Cơ với tổng công suất 1,2 triệu tấn/năm (mỗi dự án khoảng 600.000 tấn/năm) là rất thấp, hiệu quả kinh tế không đạt được như dự kiến.

Nỗi đau cảng Kê Gà

Nỗi đau cảng Kê Gà

5h ngày 19.2, ông Vũ Đức Công - chủ nhân resort Đức Hạnh – điện thoại báo tin cho tôi biết “Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo ngừng xây dựng cảng Kê Gà rồi em ạ !”. Ông Công xúc động khóc nấc lên vì... sung sướng.

Ngừng xây dựng cảng Kê Gà

Ngừng xây dựng cảng Kê Gà

Ngày 18.2, trong chuyến thăm và chúc tết chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức tuyên bố “ngừng xây dựng cảng nước sâu Kê Gà”, do phương án xây dựng cảng “không mang lại hiệu quả”.

Xây dựng phương án cảng Vĩnh Tân thay cảng Kê Gà

Xây dựng phương án cảng Vĩnh Tân thay cảng Kê Gà

Báo Lao Động đã có loạt bài phản ánh các bất cập xung quanh việc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản VN (TKV) đầu tư xây dựng cảng vận chuyển bauxite tại mũi Kê Gà, tỉnh Bình Thuận (ảnh). Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) vừa có báo cáo Bộ GTVT một phương án mới – xây dựng cảng Vĩnh Tân thay thế cảng Kê Gà…
1