Vì trò, thầy vượt non cao...

Vì trò, thầy vượt non cao...

Mù chữ, mù cả tiếng phổ thông nên người La Hủ duy nhất ở bản Ứ Ma, xã Pa Ủ (huyện Mường Tè, Lai Châu) có thể nói chuyện với tôi một cách “bập bõm” là trưởng bản Ly Sạ Đư. Tại các bản khác của Pa Ủ, việc giao tiếp bằng tiếng phổ thông cũng khó khăn tương tự. Rào cản vô hình này đang khiến cho việc gieo chữ ở xã vùng cao Pa Ủ - đã khó lại càng thêm khó.

Phóng sự rơi nước mắt về tình thầy trò của những đứa trẻ nhiễm chất độc da cam ​

Phóng sự rơi nước mắt về tình thầy trò của những đứa trẻ nhiễm chất độc da cam  ​

Những ngày qua, khi clip phóng sự về những người giáo viên đang làm công việc cao cả nuôi dạy những đứa trẻ nhiễm chất độc da cam tại làng trẻ Hữu Nghị (Xuân Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), sẽ được phát sóng trong chương trình “Ngày thầy trò” vào 20/11 tới đây, được ban tổ chức tung lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều những sự quan tâm của công chúng.

CĐ Giáo dục VN: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu năm 2016 vào ngày 18.11

CĐ Giáo dục VN: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu năm 2016 vào ngày 18.11

Tiếp theo các hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho giáo viên và trao học bổng cho học sinh vùng khó khăn huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) vào ngày 5.11, nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập CĐ Giáo dục VN và chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo VN (20.11.1982 - 20.11.2016), CĐ Giáo dục VN sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, vượt khó vì sự nghiệp “trồng người” tại Hà Nội.

CĐ Ngành giáo dục tỉnh Kon Tum: Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

CĐ Ngành giáo dục tỉnh Kon Tum: Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 9.11, CĐ ngành giáo dục tỉnh tổ chức khai mạc giải bóng đá mini nam cán bộ, nhà giáo, người lao động năm 2016. Tham dự giải lần này có 24 đội (7 đơn vị phòng giáo dục và 17 đơn vị cơ sở trực thuộc) với 188 vận động viên, tham gia thi đấu theo hình thức tính điểm mỗi bảng, chọn đội có số điểm nhiều nhất của mỗi bảng để thi đấu vòng tứ kết, chung kết.
1