Chuyên gia Bkav nói gì về sự cố Website của Vietnam Airlines bị tin tặc tấn công

Chuyên gia Bkav nói gì về sự cố Website của Vietnam Airlines bị tin tặc tấn công

Chiều 29.7, Website chính thức của hãng hàng không Việt Nam bị tin tặc tấn công. Theo một số nguồn thông tin, 1937CN được cho là nhóm hacker đứng sau hành động tấn công. Vụ tấn công đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động đi lại của hơn 2000 hành khách. Theo nhiều chuyên gia, kịch bản và cách thức tấn công mà nhóm hacker này sử dụng không hề mới và trước đó, cơ quan an ninh mạng cũng đã có cảnh báo về lỗ hổng bảo mật của Vietnam Airlines nhưng nguy cơ của việc này dường như không được xem xét đúng mức dẫn đến sự cố nghiêm trọng lần này. Nhìn từ vụ việc lần này, phải chăng chúng ta đang có sự xem nhẹ trong vấn đề an ninh mạng và làm thế nào để hạn chế thấp nhất những tình huống bị hacker tấn công như sự cố đối với VN Airlines vừa qua, báo Lao Động đã có cuộc trò chuyện với ông Vũ Ngọc Sơn- Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc của công ty Bkav.

Khẩn cấp phòng chống hacker: Thay đổi ngay mật khẩu!

Khẩn cấp phòng chống hacker: Thay đổi ngay mật khẩu!

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) chiều 30.7 vừa yêu cầu lãnh đạo đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, ngành; các Sở TT&TT và các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố Internet Việt Nam chỉ đạo các phòng, ban có chức năng quản trị hệ thống thực hiện khẩn cấp những biện pháp để phòng tránh các cuộc tấn công có thể xảy ra vào các hệ thống thông tin.

Trang web hãng hàng không bị tấn công, hàng trăm khách vật vạ chờ làm thủ tục

Trang web hãng hàng không bị tấn công, hàng trăm khách vật vạ chờ làm thủ tục

Như tin Lao Động đã đưa, 16h hôm nay (29.7), hacker đã tấn công và trang web của hãng hàng không Vietnam Airlines. Nhóm này đã chiếm quyền domain và chuyển sang trang web xấu ở nước ngoài. Vụ tấn công không ảnh hưởng tới hệ thống thông tin của hai cảng hàng không, mọi vấn đề liên quan tới an toàn, an ninh hàng không được đảm bảo. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc làm rõ sự việc. Do phải làm thủ tục bằng tay nên hàng trăm hành khách phải đợi rất lâu mới làm được thủ tục. Ghi nhận của phóng viên Lao Động tại ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất.
1