Xử trí như thế nào khi trẻ bị chó cắn?

Xử trí như thế nào khi trẻ bị chó cắn?

Bị chó cắn là một tai nạn khá phổ biến và rất nguy hiểm. Gần đây, khi nhiều vụ trẻ em bị chính chó nhà nuôi cắn đến mức rách mặt, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch liên tiếp xảy ra càng khiến cho dư luận hoang mang về mức độ nguy hiểm của tai nạn này. Bình tĩnh sơ cứu, cách ly chó và nạn nhân cũng như theo dõi tình hình sức khỏe của cả trẻ nhỏ lẫn con chó đã cắn người, đó là những lời khuyên mà bác sỹ thú y Nguyễn Thị Tiến - Phòng khám thú y Happy Pet - đưa ra đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Quý chó nhưng nên cẩn trọng với tính mạng của trẻ

Quý chó nhưng nên cẩn trọng với tính mạng của trẻ

Vừa qua, dư luận bàng hoàng trước việc bé gái bị chó cắn nát mặt. Đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ nhỏ bị chó nhà cắn. Đã có nhiều trường hợp rất thương tâm xảy ra. Đa phần mọi người đều cho rằng không nên nuôi chó khi trong nhà có trẻ nhỏ. Và không nên để trẻ nhỏ chơi một mình với chó.

Kinh hoàng tình trạng trẻ bị chó cắn nát mặt

Kinh hoàng tình trạng trẻ bị chó cắn nát mặt

Trẻ em, cho chơi với chó nhà nuôi nhưng nhiều khi bất cẩn đã để xảy ra sự cố bị chó cắn nát gương mặt. Gần đây, nhiều trường hợp trẻ bị chó nhà nuôi nhà cắn phải nhập viện trong tình trạng thương tích nặng phải may đến vài trăm mũi. Tình trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo mà các bậc phụ huynh không thể tiếp tục chủ quan, thờ ơ nữa.
1