Có nên mở tuyến bus riêng cho phụ nữ?
Xe buýt dành riêng cho nữ giới sẽ thí điểm tại Hà Nội từ đầu năm 2015
Xe buýt dành riêng cho nữ giới sẽ được Tổng công ty vận tải Hà Nội thực hiện thí điểm từ 5/1/2015 trên các trục đường 1, 32 và 6.
Xe buýt riêng cho nữ làm xấu hình ảnh thủ đô?
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội - chỉ đạo Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco), nghiên cứu thí điểm một số tuyến để phục vụ riêng hành khách là nữ giới vào giờ cao điểm tại một số khu vực đông công nhân nữ và học sinh, sinh viên nữ đi lại bằng xe buýt. Nhiều ý kiến đồng thuận với việc làm này, ngược lại không ít ý kiến và quan điểm trái chiều đã được đưa ra.
Hà Nội sẽ có xe buýt dành riêng cho phụ nữ: Nhiều ý kiến trái chiều
Sau khi Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có chỉ đạo Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thí điểm thực hiện tuyến xe buýt riêng dành cho nữ giới, đã có những ý kiến đồng thuận và cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.
Ai hiểu đúng về quấy rối tình dục?
Khi thành phố Hà Nội đề xuất có một tuyến xe buýt riêng dành cho phụ nữ để “chống quấy rối tình dục” – cần phải đặt lại câu hỏi: Quấy rối tình dục là gì?
TPHCM chưa có ý định mở xe buýt dành riêng cho phụ nữ
Ông Phạm Đình Đức – Trưởng Phòng Quản lý vận tải Sở GTVT TPHCM – cho biết, đến nay thành phố vẫn chưa có ý kiến định gì về việc triển khai xe buýt dành riêng cho phụ nhằm ngăn chặn tình trạng quấy rối tình dục như tại Hà Nội.
Chống quấy rối tình dục, HN dự tính có xe buýt riêng cho phụ nữ
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa chỉ đạo Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) nghiên cứu thí điểm tuyến xe buýt dành riêng cho phụ nữ.
Nghiên cứu quy hoạch làn đường dành riêng cho xe buýt chạy dưới đường Vành đai 3
Ngàn, vạn kiểu quấy rối tình dục
Hình thức quấy rối tình dục (QRTD) rất “phong phú”: Từ lời nói, cử chỉ, đến đụng chạm, cưỡng ép về thể xác…. Nếu người bị quấy rối không có phản ứng quyết liệt, những vụ việc QRTD sẽ mãi mãi không được “đưa ra ánh sáng”.