Hoang sơ thác Ồ Ồ

Hoang sơ thác Ồ Ồ

Có một điểm du lịch khá hấp dẫn, lãng mạn tại dải đất miền Trung nắng gió. Đó là thác Ồ Ồ (thuộc thôn Lộc Đại, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Đến Tân Kỳ, Hàm Yên xem cây sui

Đến Tân Kỳ, Hàm Yên xem cây sui

Theo quốc lộ 2 từ Hà Nội đi thành phố Tuyên Quang khoảng 160Km; từ thành phố Tuyên Quang đi Hà Giang vẫn theo quốc lộ 2 đến Km 41 thuộc địa phận thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã nhìn thấy hai cây đại thụ xanh rờn, sừng sững nổi bật trên nền trời phía sau những mái nhà nhấp nhô trong thị trấn.

Biên giới ngàn hoa

Biên giới ngàn hoa

Mùa xuân, lên cao nguyên đá Hà Giang ta mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Hoa như biết mỉm cười và đá cũng biết gật đầu. Mảnh đất Hà Giang nơi địa đầu cực bắc của tổ quốc với địa hình 2/3 là đá, vì vậy đi đến đâu bạn cũng chạm vào đá, chạm vào những nụ cười của người đồng bào dân tộc nơi đây đa phần là đồng bào Mông.

Thông đường giữa mưa rét

Thông đường giữa mưa rét

Áp Tết Quý Tỵ, chúng tôi cùng đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN và CĐ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - đơn vị tài trợ - lên trao quà của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cho đoàn viên, CNLĐ nghèo các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La.

Thăm ngôi chùa có 7 kỷ lục Việt Nam

Thăm ngôi chùa có 7 kỷ lục Việt Nam

Chùa Linh Phước là ngôi chùa cổ ở Đà Lạt, cũng là ngôi chùa độc đáo và đẹp nhất Đà Lạt bởi nhiều hạng mục kiến trúc quy mô. Ngôi chùa đã nhiều lần được tổ chức Asia Book of Records trao tặng bằng kỷ lục Việt Nam.

Màu hoa đào Tây Bắc

Màu hoa đào Tây Bắc

Núi rừng Tây Bắc đẹp nhất mùa nào? Có người bảo mùa hè, khi núi thâm xanh, cành lá biếc và hoa rừng đỏ thắm.

Thư nhà giàn

Thư nhà giàn

Tháng cuối năm, tôi đến công tác ở Đoàn tên lửa bờ 679 (Quân chủng Hải quân) và được đồng đội ở đây kể về chị Trần Thị Tuyến - vợ của liệt sĩ hải quân Nguyễn Văn An. Chị Tuyến quê Yên Mật (Kim Sơn, Ninh Bình), hơn hai năm nay chị đã trở thành “lính hải quân” khi được quân chủng tuyển dụng vào làm nhân viên Ban Hậu cần của Đoàn 679.

Đạ Long - ký ức một lần đi

Đạ Long - ký ức một lần đi

Cuộc sống bộn bề với bao lo toan thường nhật, nhiều khi ta lại muốn tìm về những nơi yên tĩnh, để được sống giữa thiên nhiên, được đắm mình trong khung cảnh yên bình, để ta lại thấy ta là ta.

Về Khe Mo xem hái chè

Về Khe Mo xem hái chè

Một ngày đầu năm 2013, để mục sở thị, chúng tôi hành quân về mảnh đất Thái Nguyên - cái nôi khởi nguồn tạo nên chè nổi tiếng Việt Nam. Trên chiếc xe máy lượn theo con sông Cầu, từ Hà Nội về TP. Thái Nguyên chỉ mất gần một tiếng đồng hồ. Từ TP. Thái Nguyên, chúng tôi tiếp tục khám phá miền đất trung du thấm đậm tình đất, tình người - xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ.

Trở về chốn bình yên

Trở về chốn bình yên

Tôi đến đền Mây (Hưng Yên) vào một chiều tắt nắng, vượt lên con đê trước mặt, lặng người trước bãi bồi lấp loáng ánh mặt trời da cam...

Người nặng lòng với địa đạo Vịnh Mốc

Người nặng lòng với địa đạo Vịnh Mốc

Đến địa đạo Vịnh Mốc (xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) sẽ gặp một người đàn ông gầy, dáng người nhỏ nhắn với nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi. Bác tên là Trần Nghỉ, 60 tuổi – một người dân địa phương – luôn tình nguyện làm nhiều việc có ý nghĩa ở điểm tham quan du lịch nổi tiếng này.

Mê hồn Mũi Nai

Mê hồn Mũi Nai

Hà Tiên (Kiên Giang) là một thị xã biên giới yên bình tiếp giáp với Campuchia. Đến với thị xã này mà không ghé thăm Mũi Nai thì thật đáng tiếc.
123