Nhọc nhằn bữa cơm công nhân

Nhọc nhằn bữa cơm công nhân

Liên tục những thông tin rùng rợn liên quan đến bữa ăn công nhân xuất hiện trên mặt báo: Hơn chục công nhân nhập viện vì ăn phải bánh mì có dòi của tiệm Hồng Phát vào giờ sắp tan ca chiều. Rồi dòi lại xuất hiện trong cá viên chiên của bữa cơm công nhân của Cty TNHH quốc tế All Well… (Lao Động đã thông tin).

Bữa ăn ca của công nhân cần ấn định bằng 1% lương tối thiểu vùng

Bữa ăn ca của công nhân cần ấn định bằng 1% lương tối thiểu vùng

Kết quả khảo sát thực trạng bữa ăn giữa ca của NLĐ trong các DN do Viện Công nhân và Công đoàn (CNCĐ) thuộc Tổng LĐLĐVN công bố ngày 9.11, đã thêm một lần nữa khẳng định thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm và thiếu dinh dưỡng trong nhiều bữa ăn ca của công nhân.

1001 kiểu tiết kiệm tiền ăn

1001 kiểu tiết kiệm tiền ăn

Để đối phó với thời “thất nghiệp, bão giá”, CN phải thắt chặt chi tiêu, bớt xén tiền chợ vốn đã ít ỏi của mình.

Đáng lo khi cơm ca thành bữa ăn chính

Đáng lo khi cơm ca thành bữa ăn chính

Thực tế có nhiều Cty yêu cầu CNLĐ phải làm thêm 4 giờ/ngày, khiến NLĐ phải ở Cty mỗi ngày 12 tiếng (trong đó có cả thời gian nghỉ ăn ca). Có nhiều công nhân coi bữa ăn ca ở Cty là bữa ăn chính, về nhà chỉ ăn qua loa rồi đi nằm vì quá mệt! Với cường độ lao động căng thẳng mà suất ăn ca trở thành bữa chính (cao nhất chỉ 12.000 đồng), thì quả là điều thật sự đáng lo ngại với sức khỏe người LĐ.

Bữa ăn công nhân: 4 năm rồi vẫn chỉ 8.000 đồng/suất!

Bữa ăn công nhân: 4 năm rồi vẫn chỉ 8.000 đồng/suất!

Giá cả leo thang từng ngày, nhưng bữa ăn công nhân suốt từ 3-4 năm nay vẫn đứng tại chỗ và xoay quanh mức 8.000 – 12.000 đồng/suất. Nhiều người cho rằng, với mức giá trên, ngộ độc thực phẩm hàng loạt trước sau gì cũng xảy ra…

Bữa cơm công nhân thời tăng giá

Bữa cơm công nhân thời tăng giá

Thời tăng giá, công nhân (CN) nhịn bữa sáng, bữa trưa qua loa bằng cơm Cty, chiều về với mâm cơm nhà trọ chỉ rau muống và đậu phụ. Với chất lượng bữa ăn như vậy thì họ không thể tái tạo sức lao động và nguy cơ bệnh tật rất cao.
1