Theo Wikipedia, Machu Picchu là một khu tàn tích Inca thời tiền Columbo trong tình trạng bảo tồn tốt ở độ cao 2.430m trên một quả núi có chóp nhọn. Machu Picchu nằm trên Thung lũng Urubamba tại Peru, khoảng 70km phía tây bắc Cusco. 
Anh chàng phượt thủ liều lĩnh đó là Brian Degenhardt, ở San Diego, Mỹ. Để ngắm nhìn toàn cảnh đẹp nhất tàn tích Machu Picchu của người Inca, Brian đã leo lên Huayna Picchu, hay còn gọi là Wanya Picchu - một ngọn núi nhỏ nhìn ra Machu Picchu theo những “bậc thang tử thần” đã 600 năm tuổi.
Gọi là bậc thang, nhưng đó chỉ là những phiến đá nhỏ gồ ghề chỉ đặt vừa hai bàn chân cắm chênh vênh vào vách đá gần như dựng đứng chìa ra ngoài mép vực.
Những "bậc thang tử thần" leo lên đỉnh Huayna Picchu, Peru.
Trên YouTube, Brian viết: “Tôi đã leo lên những bậc đá 600 năm tuổi cắm ngang vào vách đá để lên đỉnh Wanya Picchu, một ngọn núi nhỏ nhìn ra Machu Picchu, Peru. Nhìn thế thôi chứ nó không nguy hiểm như mọi người thấy, vì có nhiều bụi cây mọc ở sườn núi dưới chân”.
Huayna Picchu cao gần 2.700m, cao hơn Machu Picchu khoảng 260m. Những người Inca cổ đã mở lối mòn lên đỉnh Huayna Picchu và xây dựng cả đền đài trên đỉnh núi.
Khi leo lên đến đỉnh Huayna Picchu, Brian còn bước ra sát mép vực để có thể thu được vào ống kính toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới Machu Picchu ở góc độ rộng và đẹp nhất.