Tổng cộng, nó đã phá hỏng tới 8 mô hình tàu, thuyền chạy trên hồ với trị giá có cái lên tới 15.000 bảng Anh. Không những thế, nó còn tấn công những con vịt và ngỗng dám bén mảng đến lãnh địa của mình.
Trong vài tuần qua, con thiên nga này liên tục thực hiện những vụ "khủng bố" tại hồ Needham ở Suffolk. Nó đã gây thiệt hại nặng về kinh tế cho những người chơi mô hình tàu thuyền trên hồ nước này. Tức giận vì con thiên nga, thậm chí một người chơi thuyền còn viết thư gửi đến... Nữ hoàng, đề nghị giải quyết kẻ phá hoại này.
Cận cảnh một vụ tấn công mô hình tàu của con thiên nga. 
Anh Dean Cable, 23 tuổi, ở Wickham Skeith, tuyên bố sẽ không thả thuyền trên hồ nữa, chừng nào mà con thiên nga vẫn còn ở khu vực này, đồng thời cho biết: "Tôi đã viết thư gửi Nữ hoàng về việc con thiên nga này là một mối đe dọa. Tôi muốn nó phải được chuyển đi nếu có thể. Tôi cũng nói rằng mình thích thiên nga, nhưng nó đã tấn công thuyền của chúng tôi... Những con vịt thì thậm chí còn thích tàu thuyền mô hình, có con còn nhảy lên để quá giang. Chỉ có mỗi mình con thiên nga này là gây chuyện".
"Khổ chủ" vớt con tàu gặp nạn của mình. 
Một người chơi mô hình thuyền khác là Cliff Galsworthy cũng than thở: "Nó là mối đe dọa trên hồ. Gần như ngay khi tôi thả tàu xuống nước là nó lao vào tấn công. Tôi đã phải mất tới 10 ngày để cố gắng sửa chữa. Tôi đã bỏ ra đến 6 tháng để chế tạo ra con tàu, vậy mà tất cả tan thành nhiều mảnh vài tuần trước...". Galsworthy cho biết thêm là con thiên nga dùng đôi cánh để tấn công, làm chìm mô hình tàu, thuyền.
 
Đã có thành viên của CLB chơi mô hình tàu, thuyền ở đây tính đến chuyện gia nhập CLB khác để có thể an toàn chơi tiếp.
Sở dĩ con thiên nga vẫn bình yên vô sự dù khiến nhiều người "phát điên" là bởi ở Anh, luật pháp bảo vệ những con chim. Làm hại thiên nga sẽ phạm tội hình sự.