Các nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học Malaya ở Malaysia phát hiện, không có bất kỳ khác biệt nào về thời gian lâm bồn giữa phụ nữ mang thai quan hệ tình dục gần thời điểm dự sinh và những bà bầu kiêng khem “chuyện ấy”.

Ngoài ra, họ nhận thấy quan hệ tình dục thường tuyệt đối an toàn trước khi thai phụ bị vỡ ối.

Trong nghiên cứu mới nhất, tiến sĩ Chiong và các cộng sự đã thử kiểm tra xem liệu khuyên phụ nữ làm “chuyện ấy” trong những tuần cuối của thai kỳ có thể giúp họ tránh phải dùng thuốc kích đẻ hay không.

 

Nhóm nghiên cứu đã mời hơn 1.100 phụ nữ tham gia thử nghiệm, tất cả họ đều đang mang thai từ tuần 35 – 38 của thai kỳ và không quan hệ tình dục trong 6 tuần trước đó. Các đối tượng nghiên cứu được chia thành hai nhóm: Một nửa số bà bầu được bác sĩ khuyên nên ân ái thường xuyên như một biện pháp bảo đảm lâm bồn an toàn. Nửa số bà bầu còn lại nhận được tư vấn rằng, quan hệ tình dục an toàn trong thai kỳ nhưng không rõ tác động của nó đối với việc “vượt cạn”.

 

Kết quả là, khoảng 85% số thai phụ được khuyến khích làm “chuyện ấy” đã thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ, trong khi 80% số bà bầu thuộc nhóm còn lại cũng quan hệ tình dục.

 

Mặc dù các phụ nữ ở nhóm 1 làm “chuyện ấy” trong thời gian còn lại của thai kỳ thường xuyên hơn những người ở nhóm 2, nhưng tốc độ lâm bồn ở cả 2 nhóm tương tự nhau. Tính trung bình, thời điểm vượt cạn ở cả 2 nhóm là 39 tuần.

Các chuyên gia rốt cuộc đều thống nhất rằng, việc mang thai không nên bị biến trở thành rào cản phụ nữ tận hưởng lạc thú chốn phòng the.