Vẻ đẹp cổ kính, tráng lệ của lâu đài Abbey bị bỏ quên ở North Yorkshire trong ánh bình minh. Tàn tích còn lại của tòa lâu đài cho thấy nó từng rất to lớn, hoành tráng.
 Lâu đài Wardour ở gần làng Tisbury được xây dựng từ thế kỷ 14. Đây từng là một lâu đài tráng lệ nhưng đáng tiếc bị phá hủy trong chiến tranh. Tàn tích của lâu đài Wardour với vẻ đẹp cổ kính, lãng mạn từng được đưa lên truyền hình trong bộ phim Robin Hood, Prince of Thieves.
 Lâu đài Kilchurn được xây dựng vào giữa thế kỷ 15. Lâu đài bao gồm 4 tầng, nằm ở Scotland. Đáng tiếc, lâu đài tọa lạc ở địa điểm đẹp như mơ, sau lưng dựa vào những ngọn núi hùng vĩ còn trước mặt là dòng sông êm đềm, lững lờ trôi này lại bị bỏ từ những năm 1700.
 Lâu đài Racton Folly gần Walder được xây dựng vào thế kỷ 18 trong một khu rừng thưa. Lâu đài đẹp như miền cổ tích này đã bị bỏ hoang hơn một thế kỷ
 Vẻ đẹp hoành tráng bên trong lâu đài Grade 1 trên núi Abbey ở North Yorkshire. Đây từng là một trong những lâu đài lớn nhất và hiện được bảo tồn tốt nhất ở Anh. Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 12 và bị bỏ rơi vào khoảng thế kỷ 16
 Lâu đài Dolbarden nằm ẩn mình trong một khu rừng tuyệt đẹp ở xứ Wales. Lâu đài này được hoàng tử xứ Wales Llywelyn xây dựng vào thế kỷ thứ 13.
Các pháo đài Maunsell là những tòa tháp nhỏ kiên cố được xây dựng tại các cửa sông Thames và Mersey để bảo vệ nước Anh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Mỗi pháo đài bao gồm một cụm bảy tòa nhà nằm xung quanh một tòa tháp chỉ huy. Được xây dựng vào năm 1942 và ngừng hoạt động vào đầu năm 1950, những pháo đài này giờ đã bị gỉ sét đi nhiều. 
Lâu đài Raglan được xây dựng trong những năm 1430. Vào năm 1646, nơi đây được sử dụng làm hơi hội họp của các nghị viên thuộc phe Oliver Cromwell trong cuộc nội chiến. Vì thế, không ngạc nhiên khi lâu đài Raglan được miêu tả là một trong những nơi giữ bí mật tốt nhất. Di tích thời trung cổ ở miền nam xứ Wales này hiện nay vẫn giữ được những kiến trúc chủ yếu của mình như các tháp cao cùng hào nước lớn xung quanh 
 Tòa lâu đài bị bỏ hoang Ardvreck được xây dựng vào thế kỉ thứ 16, giờ đây chỉ còn trơ trọi một mảng tường nhỏ nằm trên một cồn đất cằn cỗi ở giữ hồ Assynt, thuộc vùng Sutherland trên cao nguyên Scotland. Tòa lâu đài được cho là nơi bắt giữ Hầu tước James của vùng Montrose vào năm 1650 trước khi ông bị giải đến Edinburgh để xét xử.
Xưởng sắt Fussells nằm gần ngôi làng thuộc trị trấn Mells, Somerset được xây dựng vào khoảng cuối thế ki 18, đầu thế kì 19. Xưởng sắt này đã từng là nơi hoạt động của khoảng 250 người, sản xuất ra những công cụ bằng sắt như liềm, xẻng, tuy nhiên đã ngưng hoạt động vào năm 1990. Bị bỏ hoang lâu năm, xưởng sắt này đã bị rêu phong bám đầy, trở thành một địa điểm tham quan ma mị khiến du khách không thể bỏ qua. Nếu du lịch nước Anh bỏ quên địa điểm này thì thật là lãng phí. 
 Lâu đài Gwrych được xây dựng vào năm 1812 và mất đến 10 năm để hoàn thành. Tòa lâu đài tọa lạc tại vùng Abergele thuộc tỉnh Conwy, xứ Wales. Nơi đây đã từng là nhà của khoảng 200 người tị nạn gốc Do Thái trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai.
 Lâu đài Gwrych được xây dựng vào năm 1812 và mất đến 10 năm để hoàn thành. Tòa lâu đài tọa lạc tại vùng Abergele thuộc tỉnh Conwy, xứ Wales. Nơi đây đã từng là nhà của khoảng 200 người tị nạn gốc Do Thái trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai.
 Lâu đài Dunottar thơ mộng nằm bên rìa Biển Bắc, ở phía đông bắc Scotland, từng xuất hiện trong bộ phim Công chúa Tóc xù nổi tiếng của hãng phim Disney.
 Thoắt ẩn thoắt hiện trong làng sương mờ ảo là lâu đài Corfe nằm giữa đồi Purbeck thuộc vùng Dorset, mang đến một vẻ ma mị đến “nổi da gà”. Nơi đây từng là căn cứ quân sự “sống sót” trong cuộc nội chiến của nước Anh, nhưng phần nào bị hư hại vào năm 1646 do sự tàn phá bởi các nghị viên.
 Lâu đài Carreg Cennen có nghĩa là "Lâu đài trên tảng đá" ở công viên quốc gia Brecon Beacons ở xứ Wales. Cái tên của lâu đài này đã mô tả chính xác về nó. Carreg Cennen được xây dựng trên một vách đá, nhìn về phía ngọn núi Đen và sông Cennen.
 Được xây dựng vào thế kỷ 15 trên đỉnh đồi Burrow Mump, nhà thờ St Micheal thuộc tu viện Athelney đã từng là nơi trú ẩn cho kỵ binh Hoàng gia năm 1642 và 1645 trong thời gian Nội chiến Anh xảy ra.
Mỏ Bottalack ở phía Tây Cornwall đã từng được UNESCO trao tặng danh hiệu Di sản thế giới vào năm 2006. 
Một phần trong cụm mỏ Bottalack, xưởng tinh chế Asen nằm trên vách đá.