Con dao găm được tìm thấy năm 1925 trong quan tài của pharaon Tutankhamun (trị vì vào khoảng năm 1332-1323 TCN). Con dao dài 34,2 cm, được tìm thấy ở cạnh đùi phải xác ướp vua Tutankhamun.

Con dao được trang trí khá cầu kỳ, có chuôi bằng vàng, núm chuôi dao bằng phalê. Vỏ bao dao găm bằng vàng trang trí nhiều họa tiết tinh xảo.

 

Các nhà nghiên cứu của Bảo tàng Ai Cập ở Cairo, Trường Cao đẳng Milan và Đại học Pisa đã dùng kỹ thuật quét để tìm hiểu thành phần của kim loại tạo nên lưỡi dao.

Họ phát hiện lưỡi dao được bảo quản khá tốt, ít bị ăn mòn, dù được chôn lâu ngày. Lưỡi dao có chứa nhiều niken, ngoài ra còn có dấu vết của coban và phốt pho.
 
Những thành phần hóa học này tương tự như thành phần trong thiên thạch Kharga, được tìm thấy năm 2000 trên cao nguyên Maras Matruh của Ai Cập, cách 240 km về phía Tây TP Alexandria.
Một thiên thạch tương tự như thiên thạch Kharga, được tìm thấy ở Trung Quốc. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đứng đầu là ông Daniela Comelli của Trường Cao đẳng Milan, người Ai Cập cổ đại sử dụng sắt từ thiên thạch để chế tạo nhiều vật dụng. Chất lượng lưỡi dao của Tutankhamun cho thấy thời vị pharaon này, người Ai Cập cổ đại đã làm chủ được kỹ thuật chế tạo đồ sắt.