Rừng mưa Amazon, Brazil

Chúa tể của rừng rậm nhiệt đới, về ao hồ Amazon thuộc Brazil đầy ấn tượng với diện tích khoảng 5,2 triệu km vuông, tán lá rậm rạp trải qua 9 quốc gia thuộc lưu vực Amazon của Nam Mỹ, trong đó khoảng 60% rừng Amazon thuộc Brazil.

Vùng Amazon, Peru

Peru chiếm khoảng 13% diện tích của khu rừng nhiệt đới Amazon, đến đây du khách có thể thực hiện chuyến hành trình đi bộ được hướng dẫn cùng với những nhà thực vật học và có các chuyến xe đạp dọc theo Rio Madre de Dios.

Khu đất của vùng rừng mây Montevede, Costa Rica

 
Rừng ở Costa Rica dường như ít rậm rạp hơn nhiều so với rừng nhiệt đới  Amazon. Khu đất rừng mây Monteverde rộng hơn 10 nghìn km vuông nằm ở phía Tây bắc. 
Công viên quốc gia núi Great Smoky, Mỹ
Nằm ở hai phía của dãy núi Blue Ridge và núi Appalachian. Công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ với khoảng 10 triệu khách du lịch mỗi năm; 
Rừng mưa nhiệt đới Borneo, Malaysia
Đảo rộng lớn nhất của Châu Á hợp nhất 3 quốc gia Malaysia, Brunei và Indonesia và được xem là rừng mưa nhiệt đới xa xưa nhất trên hành tinh với 140 triệu năm tuổi.  Hơn 300 loài sống trên cây và 1.500 loài thực vật phát triển nhờ ánh sáng mặt trời.
Rừng mưa nhiệt đới Daintree, Úc
Daintree rộng 1,200 km vuông, là một người bạn đồng hành của Great Barrier Reef, khu vực sinh sống của hơn 90% loài dê và bướm của quốc gia với bộ lá nhiệt đới bao phủ biên giới biển Queensland.
Rừng mưa nhiệt đới Châu Phi, Gabon
Gabon là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn có cái nhìn tổng thể với một vùng hỗn độn trong khu rừng rậm nhiệt đới này. Quốc gia được cho là an toàn  bởi cơ quan toàn dân, ngoại quốc…sau sự tàn phá rừng, vận chuyển gỗ ở các tiểu bang láng giềng.
Assam, Ấn Độ
 
Những người đi tham quan hàng cây khổng lồ nên thăm cả phía Đông Bắc nơi có cảng Assam, Nepal and Bangladesh, và bao gồm công viên quốc gia Kaziranga, là nhà của khoảng 2.400 con tê giác một sừng quý hiếm.
Công viên rừng Bratislava, Slovakia
Slovakia có một đường cỏ bị cắt ngang trong rừng ở rìa phía bắc của thủ đô hấp dẫn mỹ lệ. Được cắm chặt trong vòng những đồi thấp dưới chân núi của dãy núi Little Carpathians, công viên rừng Bratislava với 50 loài chim như chim ưng, chim ó... những con hươu, con nai chạy thong thả như là chúng đang ở vùng ngoại ô của thành phố.
Rừng Sherwood, Anh
Khu rừng tự nhiên Sherwood rộng khoảng 1.800 km vuông, những con đường mòn dẫn đến các cây sồi nghìn năm tuổi như là cuộc gọi giữa con cú muỗi và con chim chiền chiện trong rừng.