Trên thế giới có nhiều những chuyến tàu cao cấp, cung cấp dịch vụ du lịch bằng tàu hỏa kéo dài 1 tuần hoặc lâu hơn đưa bạn đến nhiều vùng đất, nhiều thắng cảnh đẹp, xuyên qua khắp đất nước hoặc thậm chí là đi qua nhiều quốc gia.

Những chuyến tàu này đương nhiên có chi phí không hề rẻ, từ vài chục triệu đến cả trăm triệu nhưng rất đáng để thưởng thức một lần.

Rocky Mountaineer có giá khởi điểm từ 2.500 USD/người. Tàu chạy từ Canada xuyên qua dãy núi Rockies của Canada và các điểm dừng ở Seattle và Vancouver. Chuyến tàu này với tầm nhìn cực rộng cùng vẻ hiện đại, giúp du khách ngắm toàn cảnh một cách tốt nhất.

Venice Simplon-Orient-Express là một trong những tàu cao cấp mang phong cách sang trọng bậc nhất trên thế giới. Chuyến tàu đi từ London sang Venice với điểm dừng là Paris. Giá vé khoảng 2.500 USD/người. Tàu được thiết kế cực kỳ sang trọng với phong cách cổ điển.

Chuyến tàu Rovos Rail cung cấp những chuyến đi sang trọng cho khách thượng lưu đến các điểm đẹp của châu Phi như Cape Town, thác Victoria. Trên chuyến tàu, hành khách sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái như trong khách sạn dù nhiệt độ ngoài trời tại xứ sở này không hề mát chút nào. Giá vé thấp nhất 1.475 USD/người.

Chuyến tàu Shiki-Shima mới đưa vào hoạt động tháng 5 vừa qua đã nhanh chóng đứng trong top đầu. Đây là chuyến tàu cực kỳ hiện đại với thiết kế kính trên toàn thân tàu giúp tầm nhìn của hành khách được mở rộng nhất. Giá vé từ 2.914 đến 8.651 USD/người.

Chuyến tàu Belmond Andean Explorer chạy xuyên Nam Mỹ tươi đẹp là một trong những chuyến tàu hỏa hạng sang đầu tiên của vùng đất này. Chuyến tàu cung cấp khung cảnh ngoạn mục khi đi qua dãy Andes thuộc Peru với các điểm dừng chân giữa hành trình tại 3 điểm là Cusco, Puno và Arequipa. Giá phòng đôi thấp nhất là 480 USD.

Chuyến tàu Indian Pacific đi từ Sydney đến Perth hoặc Sydney tới Adelaide - một hành trình dài 3.000 dặm với tầm nhìn bao quát toàn cảnh nước Úc. Một vé từ Sydney đến Perth có giá khởi điểm là 2.400 USD/người. Khung cảnh nước Úc cực kỳ ngoạn mục qua các khung cửa sổ lớn cùng các dịch vụ hoàn hảo.

Đẳng cấp bậc nhất là chuyến tàu Trans-Siberian Express chạy xuyên qua vùng Siberi khắc nghiệt. Giá khởi điểm từ 16.995 USD/người cho chuyến đi 12 đêm trên tàu và 2 đêm ở khách sạn tại điểm dừng chân.